THIỀN CÀ PHÊ 4B – BÍ MẬT 4 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ “HẠT NỞ” SIÊU HIỆU QUẢ

4 BƯỚC GIEO HẠT là công cụ đã thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới – đây là phương pháp giúp cho bạn đạt được những điều mình mong muốn. Nhưng để quyết định HẠT GIỐNG có nở hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào Bước 4: THIỀN CAFE

Đa số với những ai đã học DCI, chúng ta đều biết đến 4 bước gieo hạt. Thế nhưng, nếu như 3 bước đầu là sự chuẩn bị cho hạt nảy mầm, thì bước cuối cùng – THIỀN CAFE lại là bước quan trọng nhất tưới tẩm cho hạt nảy mầm hay không, nảy mầm nhanh hay chậm.

THIỀN CAFE

Sau đây, là 4 bí mật của Thiền Cafe để tưới tẩm cho hạt giống mà bạn đã gieo trồng một cách siêu hiệu quả.

BƯỚC 1: THIỀN CAFE TẤT CẢ NHỮNG GÌ ĐÃ LÀM TRONG NGÀY TRƯỚC KHI NGỦ (BED)

Bất kể thời gian nào trong ngày, miễn là chúng ta trong trạng thái “trên giường ngủ” thì hãy Thiền Cafe về những gì bạn đã làm trong ngày. Lưu ý: ngay cả khi chúng ta đang ngủ vào buổi tối thì hạt vẫn đang tăng trưởng, thế nên chúng ta càng vui vì những điều chúng ta đang làm thì hạt vẫn sinh trưởng. Thay vì suy nghĩ những điều tiêu cực, hãy Thiền Cafe trước khi ngủ để không nghĩ về những hạt xấu.

BƯỚC 2: THIỀN CAFE LÚC THƯ GIÃN/ ĐI TẮM (BATHROOM)

Đi tắm chính là lúc mà tâm trí lẫn cơ thể chúng ta trong trạng thái thư giãn nhất, lúc này, hãy tận dụng thời gian của bạn để Thiền Cafe về bất cứ những điều tốt bạn đã làm. Lưu ý: nhớ được càng nhiều càng tốt.

BƯỚC 3: THIỀN CAFE LÚC BUỒN CHÁN (BORED)

Một khoảnh khắc nào đó trong tuần hay trong ngày, sẽ có lúc chúng ta rơi vào những cảm xúc tiêu cực buồn chán nhất. Thế nên, bất kể khi nào buồn chán, hãy mang những hạt giống tốt mình đã gieo trồng trong quá khứ để Thiền Cafe, sẽ có ích hơn thay vì ngồi buồn chán và suy nghĩ những điều không có ích lợi gì cho tâm trí của mình.

THIỀN CAFE

Thiền cafe chính là một trong những bước quan trọng nhất giúp hạt giống nảy mầm

BƯỚC 4: THIỀN CAFE LÚC NÓNG GIẬN (BITE)

Bất cứ lúc nào, nếu bạn cảm thấy bản thân có những cảm xúc tiêu cực như đố kỵ, ganh ghét, cảm thấy khó chịu, buồn bực người khác,…thì hãy Thiền Cafe về NHỮNG VIỆC MÀ NGƯỜI ĐÓ ĐÃ LÀM TỐT thay vì tấn công (bite) họ. Nếu chúng ta Thiền Cafe về những việc tốt người khác đã làm, chúng ta sẽ hóa giải được sự nóng giận, đố kỵ, ganh ghét mà chúng ta dành cho người khác.

Nếu như nhớ được những điều này, chúng ta sẽ chuyển hóa những điều xấu & tưới tẩm cho tất cả những hạt giống tốt được tăng trưởng và nảy mầm nhanh hơn. Chúc bạn thực hành Thiền Cafe thành công và những hạt giống đã gieo trồng sẽ mau “nở”.

Thiền cafe là một trong những nội dung quan trọng và công cụ cốt lõi của DCI. Nếu muốn hiểu thêm về thiền Cafe và ứng dụng công cụ này trong cuộc sống để thay đổi – chuyển hóa cuộc đời mình, bạn hãy bắt đầu từ chương trình: TÂM THỨC THÀNH CÔNG – CHUYỂN HÓA BÊN TRONG THÀNH CÔNG VIÊN MÃN. Xem chi tiết chương trình tại đây.