TRIẾT LÝ NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG TRONG KINH DOANH

Nếu bạn là 1 nhà quản lý doanh nghiệp, có bao giờ bạn tự hỏi rằng để có những nhân viên tận tụy, bạn hãy đối xử tốt với chính gia đình bạn? Hay trong tuyển dụng, tiêu chí để lựa chọn ứng viên không phải là năng lực mà việc người đó làm gì khi rảnh rỗi? Hay bạn có nghĩ tới việc kinh doanh thuận lợi hay khó khăn phụ thuộc vào việc bạn nghĩ tốt hoặc xấu về môi trường và những người xung quanh bạn? Tất cả những đáp án trên sẽ được giải đáp đầy thuyết phục trong Năng Đoạn Kim Cương.

Năng Đoạn có nghĩa là có thể chặt ra được. Năng đoạn kim cương chứa những bí ẩn của một sức mạnh tuyệt đối có thể chặt được kim cương đó chính là sự thông tuệ. Năng lực thành công luôn tiềm tàng trong mỗi con người, nếu chúng ta biết khai thác, thành công sẽ nằm trong tay chúng ta. Năng Đoạn Kim Cương sẽ chỉ chúng ta làm sao để thấy được tiềm năng “chặt đứt” kim cương bằng sức mạnh trong chính ta, từ đó thấu suốt và đạt được thành công và giàu có trong sự nghiệp kinh doanh.

Tất cả mọi thứ đều đến từ “Hạt”

Mọi kết quả bạn nhận được của hôm nay đều đến từ “Hạt” từng gieo trong quá khứ. “Hạt” được ví như dấu ấn của một sự kiện nào đó lưu lại trong tâm thức. Một dấu ấn đẹp sẽ dẫn đến những kết quả mỹ mãn và ngược lại. Các dấu ấn được gieo vào tâm trí như những hạt mầm, đến một lúc nào đó nó sẽ trở thành một cái cây cao. Nếu bạn chỉ nghĩ đến thất bại, dấu ấn thất bại được gieo vào tâm và sẽ trở thành một gánh nặng đè lên sự nghiệp của bạn. Ví dụ khi khủng hoảng, bạn làm mọi cách để chi tiêu bủn xỉn và cắt giảm, nó sẽ tạo ra một vòng xoáy đi xuống và nhấn chìm doanh nghiệp của bạn. Giả sử một doanh nghiệp khách sạn quyết định không bày hoa tươi ở sảnh đón tiếp và trong các nhà hàng, phục vụ ít đồ ăn và đồ uống, khi quyền lợi bị cắt giảm, khách đến ít đi, doanh thu giảm, dần dà kéo theo những hậu quả khôn lường.

Như vậy, kết quả kinh doanh, không khí làm việc phụ thuộc vào chính bạn. Tất cả được tạo nên bởi các hạt mầm hay các dấu ấn trong quá khứ, khi bạn đã nói, đã làm, đã nghĩ điều gì tốt hay xấu về người khác. Vì vậy muốn kinh doanh thành công bạn hãy gieo những dấu ấn tốt về tài chính bằng cách duy trì sự hào phóng; để sống ở một thế giới hạnh phúc hãy duy trì lối sống có đạo đức; để thấy mình hấp dẫn và khỏe mạnh về thể chất bạn hãy đừng bao giờ nổi giận… Tóm lại, mục đích của kinh doanh, hay của trí tuệ cổ Tây tạng từ Năng Đoạn Kim Cương chính là làm cho chính chúng ta đạt được sự thịnh vượng vật chất bên ngoài và phong phú ở tâm hồn bên trong. Chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như chúng ta giữ được một mức độ cao về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Người Tây Tạng có một tập tục rất thú vị. Họ mang theo 2 túi sỏi đen và trắng. Mỗi khi làm việc tốt hoặc nghĩ tốt, họ bỏ sỏi trắng vào một túi. Ngược lại khi làm việc hoặc có ý nghĩ xấu, họ bỏ vào túi một viên sỏi đen. Mục tiêu là phải làm giảm số lượng sỏi đen trong túi. Mỗi chúng ta hãy có một túi sỏi đen và sỏi trắng tưởng tượng mang đến công ty và cố gắng để không có viên sỏi đen nào bị lấy ra khỏi túi. Đó cũng chính là cách tốt nhất để có một thành công hoàn hảo cả trong thân thể và tâm trí.

“Mục đích tối hậu của mọi sự kinh doanh là khi nhìn lại ta nhận thấy mình đã điều hành bản thân, điều hành doanh nghiệp theo một cách có ý nghĩa lâu dài, để lại dấu ấn tốt trong đời” – Geshe Michael Roach

Thông qua triết lý này, Tiến sĩ Geshe Michael Roach chỉ ra 3 nguyên tắc thành công trong kinh doanh từ việc áp dụng triết lý cổ xưa

– Kinh doanh phải thành công: Việc thành công thể hiện ở việc doanh thu, tức là tiền. Có nhiều quan niệm cho rằng, càng làm nhiều thì chúng ta sẽ trở thành “nô lệ” của đồng tiền, nhưng không hoàn toàn là như vậy. Điều quan trọng là cách chúng ta tạo ra đồng tiền và sử dụng chúng như thể nào để chúng ta “làm chủ” được đồng tiền, mang những nguồn lợi ấy để giúp đỡ người khác.

– Hưởng thụ tiền bạc: trong hành trình tạo ra tài sản, chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh, một doanh nhân biết giữ gìn sức khỏe tức là biết cách duy trì sự thành công trong kinh doanh của mình.

– Nhìn lại sự nghiệp của mình: để nhận thấy bao năm kinh doanh của mình đã đạt được những ý nghĩa.

Nếu bạn đang là nhà lãnh đạo hoặc khát khao trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai thì DCI Việt Nam chính xác là nơi mà Bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ không tìm thấy một chương trình nào khác giúp mình khai sáng hành trình lãnh đạo như Năng Đoạn Kim Cương Toàn Cầu cấp độ 8: Nhà Lãnh Đạo Giả Kim – chương trình đặc biệt nhất dành cho những NHÀ LÃNH ĐẠO xuất sắc & toàn năng trên thế giới.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG TOÀN CẦU CẤP ĐỘ 8: AUTOMATIC LEADERSHIP – NHÀ LÃNH ĐẠO GIẢ KIM
🕢Thời gian: 28-29/10/2023
💥Hình thức: Offline tại TPHCM & Zoom Online
⭐Giảng viên: Chủ tịch Nguyễn Công Bình – Cô Bùi Thu Dung
👉ƯU ĐÃI CHO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO ĐĂNG KÝ SỚM: Xem chi tiết tại đây