Thầy Nguyễn Công Bình – Niềm tự hào của DCI Việt Nam

Vừa qua, thầy Nguyễn Công Bình đã vinh dự giảng dạy cho 115 giảng viên trên toàn thế giới tại chương trình SCIM – chương trình Đào tạo Giảng viên DCI toàn cầu.

Thầy Nguyễn Công Bình – Niềm tự hào của DCI Việt Nam

Chương trình Đào tạo Giảng viên DCI toàn cầu  (SCIM) diễn ra từ ngày 1/10 – 16/10 với sự giảng dạy trực tiếp của thầy Geshe Michael Roach. Thầy Nguyễn Công Bình với tư cách là trợ giảng chính thức đã chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình đồng thời lan tỏa các hoạt động của DCI Việt Nam đến với cộng đồng DCI toàn cầu.

Thầy Nguyễn Công Bình - Niềm tự hào của DCI Việt Nam
Thầy Nguyễn Công Bình tự hào trở thành giảng viên chương trình Đào tạo Giảng viên DCI toàn cầu

Sau khi chương trình Đào tạo Giảng viên DCI toàn cầu (SCIM) kết thúc, thầy Nguyễn Công Bình đã xúc động phát biểu:

“Trong suốt 6 năm qua, Tôi đã đứng trên sân khấu giảng dạy cho hơn 20,000 học viên của DCI Việt Nam nhưng sẽ rất khó để diễn tả cảm xúc lúc này khi được trực tiếp giảng dạy DCI cho 115 giảng viên DCI trên toàn thế giới.

Tại chương trình SCIM cấp độ 2 – chương trình đào tạo giảng viên DCI toàn cầu diễn ra từ ngày 01/10 – 16/10, Tôi đã vinh dự được cùng người thầy Michael Roach để mang những kiến thức, giá trị đến với thế hệ giảng viên tương lai. Đặc biệt hơn nữa, khi nói về những hoạt động gieo hạt mà cộng đồng DCI Việt Nam đã và đang làm trong suốt thời gian qua, Tôi đã nhận được những ánh mắt xúc động và đầy ngưỡng mộ từ các cộng đồng DCI trên toàn thế giới. Chúng ta đang được xem là hình mẫu phát triển của cộng đồng DCI toàn cầu & hãy tự hào về những hạt giống tốt đẹp mà chúng ta đã gieo.

Biết ơn tất cả mọi người, những người đồng đội, những học viên & toàn bộ cộng đồng DCI Việt Nam vì đã chung tay cùng Tôi lan tỏa những giá trị tích cực này đến với những người xung quanh!!!”

Đến với Cộng đồng DCI Việt Nam, bản thân sẽ được tiếp thêm năng lượng tích cực ngay lập tức, hiểu thêm hơn về triết lí “Give what you want – Cho đi những thứ bạn muốn”  để mọi người có thể gặt hái được những điều mình mong muốn. Hơn thế nữa, DCI Việt Nam hi vọng tất cả học viên có thể lan tỏa và chia sẻ những giá trị tích cực, những điều tinh túy vào cuộc sống.

Hàng triệu lời cảm ơn chân thành dành cho thầy Nguyễn Công Bình đến từ những giảng viên toàn cầu

Những hoạt động, thành tựu của DCI Việt Nam nói chung và thầy Nguyễn Công Bình nói riêng đã nhận được sự xúc động, ngưỡng mộ to lớn từ DCI toàn cầu và cộng đồng DCI Việt Nam chúng ta đã trở thành hình mẫu phát triển cho các cộng đồng trên toàn thế giới.

Hàng triệu lời cảm ơn chân thành dành cho thầy Nguyễn Công Bình đến từ những giảng viên toàn cầu
Hàng triệu lời cảm ơn chân thành dành cho thầy Nguyễn Công Bình đến từ những giảng viên toàn cầu

Ý nghĩa và các hoạt động chính của Cộng đồng DCI Việt Nam

1. Ý nghĩa cộng đồng DCI

Trước khi cộng đồng DCI chính thức có mặt vào năm 2015, những cuốn sách của thầy Geshe Michael Roach: Năng Đoạn Kim Cương, Quản Lý Nghiệp, Luận Về Tình Yêu đã tạo ra những cộng đồng đọc quan tâm tới các triết lý, quan điểm mới lạ về nhân sinh quan, kinh doanh và mối quan hệ.

Cộng đồng DCI được tạo ra một cách tự nhiên từ nhu cầu kết nối, chia sẻ
Cộng đồng DCI được tạo ra một cách tự nhiên từ nhu cầu kết nối, chia sẻ những trải nghiệm hữu ích trong cuộc sống 

Cộng đồng DCI Việt Nam được tạo ra một cách tự nhiên từ nhu cầu kết nối, chia sẻ những bài học, trải nghiệm hữu ích trong cuộc sống của những học viên, những thành viên hữu duyên với DCI. Đồng thời, đây cũng là nơi để thực hành gieo hạt, tiến hành các hoạt động từ thiện như: xây nhà từ thiện, xây cầu, trường học, tặng tiền mặt, quà cho các em nhỏ…

2. Hoạt động chính của cộng đồng DCI

a. Các nhóm học tập

Các nhóm học tập hỗ trợ nhau trao đổi, chia sẻ những kiến thức DCI và đem những triết lý này áp dụng vào cuộc sống một cách hiệu quả. Các nhóm chia theo địa lý, trải dài từ Bắc vào Nam và số lượng có giới hạn.

b. Hoạt động từ thiện

Hoạt động từ thiện của quỹ Năng Đoạn Kim Cương phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ TP. HCM để tìm kiếm các hoàn cảnh khó khăn để trực tiếp hỗ trợ.

Hỗ trợ thực phẩm cho Làng May Mắn – nơi cưu mang những người khuyết tật
Hỗ trợ thực phẩm cho Làng May Mắn – nơi cưu mang những người khuyết tật

c. Các hoạt động nổi bật của cộng đồng DCI

Năm 2016: Trao tặng 13 căn nhà tình thương và các hoạt động thiện nguyện với tổng số tiền hơn 500.000.000đ

Năm 2017: Trao tặng 30 căn nhà tình thương và 1 cây cầu nối nhịp yêu thương với tổng số tiền hơn 1.882.271.999đ

Năm 2018: Trao tặng 113 căn nhà tình thương , 2 cây cầu nối nhịp yêu thương và 2 điểm trường với tổng số tiền hơn 4.937.000.000đ

Năm 2019: Trao tặng 174 căn nhà tình thương , 1 cây cầu nối nhịp yêu thương và 4 điểm trường với tổng số tiền hơn 8.343.487.440đ

Năm 2020: Trao tặng 67 căn nhà tình thương , 1 cây cầu nối nhịp yêu thương và 4 điểm trường với tổng số tiền hơn 3.825.482.550đ

Lễ bàn giao máy lọc nước tại Bến Tre
Ngày 25/07/2020, DCI Việt Nam trao máy lọc nước và 4 nhà tình thương  tại xã An Định, Bến Tre

Tính đến tháng 7/2021: Trao tặng 105 căn nhà tình thương , 4 cây cầu nối nhịp yêu thương , 2 điểm trường và các hoạt động thiện nguyện khác với tổng số tiền hơn 6.640.157.900đ

DCI Việt Nam trao nhà tình thương tại Hậu Giang
Ngày 13/03/2021, DCI Việt Nam trao nhà tình thương tại Hậu Giang

Và đặc biệt khi tình hình Covid-19 diễn ra vô cùng căng thẳng, cộng đồng DCI Việt Nam đã đóng góp hơn 1.7 tỷ đồng để thực hiện các dự án:

• Trao 350.000.000đ vào Quỹ Vaccine, ủng hộ đội ngũ tuyến đầu phòng chống Covid.

Thầy Nguyễn Công Bình trực tiếp ủng hộ thiết bị y tế cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19
Thầy Nguyễn Công Bình trực tiếp ủng hộ thiết bị y tế cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

• 5 chuyến xe thực phẩm 0 đồng, rau củ miễn phí cho người dân trong khu cách ly.

Thầy Nguyễn Công Bình trực tiếp lái xe chở rau 0 đồng cho người dân khó khăn
Thầy Nguyễn Công Bình trực tiếp lái xe chở rau 0 đồng cho người dân khó khăn trong đại dịch Covid-19

• 2 chuyến xe tặng trang thiết bị y tế cho Y Bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở các bệnh viện Nhiệt Đới, Cần Giờ, Củ Chi, Thủ Đức, Hùng Vương với tổng số tiền hơn 600.000.000đ.

DCI Việt Nam ủng hộ thiết bị y tế cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19
DCI Việt Nam ủng hộ thiết bị y tế cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ngoài ra còn có các chương trình Phủ xanh yêu thương – Trồng cây gây rừng, Phóng sinh yêu thương – Bảo vệ sự sống, Lan tỏa yêu thương – Ghé thăm, chăm sóc trẻ mồ côi, người già neo đơn, Chuyến xe 0 đồng giúp người lao động nghèo về quê đón Tết,…

DCI Việt Nam tổ chức các chuyến xe 0 đồng giúp người lao động nghèo về quê đón Tết
DCI Việt Nam tổ chức các chuyến xe 0 đồng giúp người lao động nghèo về quê đón Tết

Hãy thiền cà phê về những hạt giống tốt đẹp này & biết ơn mọi người vì đã là một phần của DCI Việt Nam TỰ HÀO VÌ ĐƯỢC LÀ MỘT PHẦN TRONG HÀNH TRÌNH LAN TỎA GIÁ TRỊ CỦA DCI TRÊN TOÀN THẾ GIỚI!