TIỂU THUYẾT “NHÀ GIẢ KIM” VÀ NHỮNG BÀI HỌC GIÁ TRỊ NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Nhà giả kim là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Paulo Coelho và bán chạy nhất trong lịch sử. Cuốn sách kể về anh chàng chăn cừu Santiago và chuyến hành trình để nhận ra “Huyền thoại của bản thân” đã để lại những bài học quý giá và truyền cảm hứng cho biết bao con người trên toàn thế giới để sống với ước mơ của chính mình.

Nhà giả kim (The Alchemist) là một trong những cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Paulo Coelho người Bồ Đào Nha, cuốn sách được bán chạy chỉ sau kinh thánh (The Bible), Nhà giả kim là cuốn sách được người đọc săn đón nhiều nhất trong lịch sử văn học thế giới, người ta nói với nhau rằng mỗi sinh viên ở Harvard đều mang theo cuốn sách này như cuốn sách gối đầu giường, một cuốn cẩm nang về kĩ năng sống trong cuộc đời khi mỗi người gặp phải những khó khăn, thử thách chông gai trong thế giới hiện đại.

Cuốn sách Nhà giả kim được rất nhiều các bạn độc giả yêu thích bởi nó lan truyền một thông điệp “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” trong một câu chuyện thấm đẫm minh triết và sâu sắc của phương Đông. Những triết lý này cũng rất gần gũi với triết lý mà Năng Đoạn Kim Cương muốn nói đến.

Bên cạnh những thông điệp gần gũi và đầy cảm hứng nói trên. Bạn có thể tìm thấy được những bài học ý nghĩa có thể áp dụng vào cuộc sống từ 10 bài học giá trị dưới đây:

Nếu như những gì ta tìm thấy là thật, là vàng ròng thì chúng sẽ không bao giờ hư hao và bất cứ lúc nào ta quay về thì chúng vẫn còn nguyên vẹn đó, còn nếu chúng chỉ là thoáng qua như ánh sao băng thì khi trở về ta sẽ chẳng tìm thấy gì nữa cả.

Khi ngày nào cũng như ngày nấy thì con người cũng chẳng nhận biết được những việc hay ho xảy đến trong đời.

Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và chỉ quan tâm tới hiện tại. Nếu ta lúc nào cũng ở trong hiện tại được thì ta là người hạnh phúc.

“Đó chính là việc của các nhà luyện kim đan”. Họ cho thấy khi chúng ta tạo ra sức tự hoàn thiện thì mọi sự vật quanh ta cũng hoàn mỹ theo

Nếu ai đó không thể trở thành người mà người đời mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn được con đường của người khác, nhưng lại chẳng nhận ra con đường của mình

“Chỉ có một cách học thôi”, nhà luyện kim đan đáp. “Đó là thông qua hành động. Tất cả những gì cậu biết cậu đã học được trên đường đi rồi”.

Không có con đường tắt nào đi tới thành công mà không thông qua những hành động. Hành trình của cuộc sống cũng như hành trình khởi nghiệp, sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bài học đáng quý. Miễn là bạn hành động và kiên định với những hành động đúng đắn của mình.

Cuốn sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho này như là một hạt giống cho tâm hồn cũng như ánh sáng cho đôi mắt. Cuốn sách không chỉ là hành trình đi tìm vận mệnh của chàng trai chăn cừu Santiago. Mà còn là hành trình tìm hiểu đi theo tiếng gọi của trái tim, tìm hiểu bản chất con người, tìm hiểu sự giao cảm của mọi thứ xung quanh ta. Những bài học trong cuốn sách rất gần gũi với các triết lý Năng Đoạn Kim Cương.

Bên cạnh đó cuốn sách Nhà giả kim này là một kho báu đồ sộ về triết lí phương Đông đầy huyền bí về tình yêu và sự sâu sắc của cách sống. Đọc Nhà giả kim có thể các bạn độc giả không tìm được thuật luyện vàng nhưng bạn sẽ luyện được trái tim mình thành vàng. Và đây là một cuốn sách rất có ý nghĩa và bổ ích.

Bạn thân mến,

Với những triết lý, bài học đã chia sẻ thông qua cuốn sách “Nhà giả kim”, có thể thấy rằng, để trở thành người lãnh đạo thành công, bất cứ ai cũng phải trải qua hành trình tôi rèn chính bản thân mình. Nếu bạn đang là nhà lãnh đạo hoặc khát khao trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai thì DCI Việt Nam chính xác là nơi mà Bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ không tìm thấy một chương trình nào khác giúp mình khai sáng hành trình lãnh đạo như Năng Đoạn Kim Cương Toàn Cầu cấp độ 8: Nhà Lãnh Đạo Giả Kim – chương trình đặc biệt nhất dành cho những NHÀ LÃNH ĐẠO xuất sắc & toàn năng trên thế giới.

NHÀ LÃNH ĐẠO GIẢ KIM là một kiệt tác, một di sản của Tiến sĩ Michael Roach dành cho các nhà LÃNH ĐẠO được đúc kết từ trí tuệ kim cương 2,500 năm và kinh nghiệm dẫn dắt hơn 10,000 nhân viên của tập đoàn kim cương Andin International có doanh thu 250 triệu đô/năm. Đây cũng là chủ đề thuộc CẤP ĐỘ 8 của chuỗi chương trình Năng Đoạn Kim Cương Toàn Cầu nổi tiếng trên toàn thế giới. Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY.