4 Bước Thanh Tẩy Hạt Xấu Mà Bạn Đã Gieo Để An Yên Hậu Vận

Tai họa là lời đáp trả một cách công bằng và xứng đáng, không thiên vị, không sai lệch, không tiêu mất. Ai có hành động tốt, hoặc xấu sẽ gặt quả một cách bình đẳng. Nghiệp đã gieo dù trăm kiếp, ngàn đời vẫn không mất, khi hội đủ nhân duyên quả báo hoàn tự hiện. Vì vậy nhiều người đã nhận thức được nỗi đau và bất hạnh đến với mình và họ cần phải biết 4 bước thanh tẩy hạt xấu mà bạn đã gieo để an yên hậu vận.

4 Bước Thanh Tẩy Hạt Xấu Mà Bạn Đã Gieo

Làm sao để giảm bớt hậu quả của những hạt giống sai trái? Làm sao để thanh tẩy hạt xấu mà chúng ta đã gieo không đúng cách? Quá trình loại bỏ nghiệp xấu đã được nhấn mạnh trong chương trình Năng Đoạn Kim Cương của Geshe Michael Roach.

Các kỹ thuật mà ông sử dụng để thanh tẩy hạt xấu, loại bỏ nghiệp xấu được gọi là 4 sức mạnh. Những tri thức này được viết cách đây 2500 năm vẫn còn phát huy giá trị và cho chúng ta những bài học hữu ích đến tận hôm nay.

1 – Hiểu triết lý từ câu chuyện Cây bút

Việc đầu tiên trong 4 bước thanh tẩy hạt xấu, Geshe Michael Roach chia sẻ về khái niệm “Cây bút”. “Cây bút” chỉ có thể là cây bút dưới góc nhìn của bạn, nhưng với một đứa trẻ nó chỉ là món đồ chơi, với con chó, cây bút có thể chỉ là một khúc xương. Đó là bước đầu tiên của việc tịnh hóa tâm hồn, để chúng ta tĩnh lặng, suy nghĩ về những hạt giống tiêu cực với những nguyên tắc về “cây bút”.

Câu chuyện Cây bút trong Năng Đoạn Kim Cương
Câu chuyện Cây bút trong chương trình Năng Đoạn Kim Cương

Bạn sẽ hiểu được rằng, tất cả mọi thứ xảy ra xung quanh chúng ta đều đến từ hạt bạn đã gieo. Cây bút sẽ là cây bút nếu ta định nghĩa nó như vậy, nhưng nó sẽ không là gì cả khi chúng ta không nhìn thấy, không nghĩ về nó.

Tìm hiểu chi tiết: Câu chuyện cây bút là gì?

2 – Hối tiếc thông minh

Hối tiếc thông minh là kết quả của việc bạn hiểu về tốc độ hạt giống nhân lên trong tâm trí chúng ta mỗi ngày. Nếu chúng ta thực sự hiểu được hậu quả của những việc làm dù rất nhỏ như la hét con cái, tức giận với đồng nghiệp, nói xấu… ta sẽ dừng việc gieo những việc này ngay bây giờ trước khi nó trở thành một thói quen tạo ra hậu quả lớn hơn trong tương lai.

Lưu ý rằng, sự hối tiếc thông minh dựa trên sự hiểu biết rất khác với cảm giác tội lỗi. Cảm giác tội lỗi, xấu xa biến chúng ta trở nên yếu đuối và bạn sẽ khó lòng phát triển nếu cứ suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Tìm cách thay đổi suy nghĩ, lời nói, hành động của chính mình. Khi bạn có sự chuyển hóa tích cực, những người xung quanh cũng sẽ từ từ thay đổi.

3 – Dừng lại và Cam kết

Dừng lại và Cam kết được cho là tạo ra sức mạnh lớn nhất trong danh sách 4 bước. Cam kết không lặp lại nhưng hành động xấu là điều kiện giúp giảm thiểu đáng kể hậu quả của những hạt giống xấu. Ví dụ, nếu bạn la mắng con cái và nhận ra điều đó là sai lầm, hãy dừng lại và cam kết không lặp lại việc ấy thêm lần nào nữa. Nếu việc ấy quá khó, hãy cam kết theo từng phần và cố gắng thực hiện.

Hãy nhớ rằng, thói quen làm việc thiện rất khó gìn giữ lâu dài, nhưng thói quen làm điều xấu, ác rất dễ nhiễm, vì vậy phải luôn kiên trì, mạnh mẽ để chiến thắng được bản thân mình. Nếu sau mỗi lần cam kết, bạn phá vỡ cam kết đó, thì hậu quả sẽ lớn hơn gấp nhiều lần.

4 – Cân bằng Nghiệp

Cân bằng Nghiệp hiểu một cách đơn giản là nếu như bạn đã trót gieo nhiều hạt giống xấu thì bây giờ phải cố gắng gieo nhiều hạt giống tốt để cân bằng lại. Nhưng bạn nhớ là phải cố gắng để hạn chế đến mức thấp nhất hạt mầm xấu. Việc yêu cầu một ai đó không tạo nghiệp là điều quá khó – vì như thế sẽ không làm gì hết và cũng không nói gì cả. Ngoài việc cam kết không lặp lại những sai lầm, để xóa bỏ tác động của những hạt giống xấu chúng ta phải cam kết thực hiện những điều tích cực.

Nếu như bạn đã trót gieo nhiều hạt giống xấu thì bây giờ phải cố gắng gieo nhiều hạt giống tốt để cân bằng lại
Nếu như bạn đã trót gieo nhiều hạt giống xấu thì bây giờ phải cố gắng gieo nhiều hạt giống tốt để cân bằng lại

Xem thêm: Cách Thực Hành 4 Bước Gieo Hạt

Ví dụ, nếu bạn đã từng gièm pha, nói xấu đồng nghiệp thì để sửa chữa lỗi này bạn phải hoàn toàn từ bỏ thói quen đó. Ngoài ra, có thể nói chuyện, động viên, khen ngợi họ trước mặt mọi người, luôn quan tâm, giúp đỡ họ nhiệt tình. Việc này cũng cần được thực hiện thường xuyên với tâm thế vui vẻ, chủ động.

Nếu ngày nào đó có một “quả không ngọt” xuất hiện trên cái “cây cuộc sống” mà bạn vun trồng thì phải hiểu rằng đó là do bạn đã gieo một “hạt giống không tốt” từ trong quá khứ. Hãy chấp nhận và bắt đầu đi gieo trồng những hạt mầm tốt để mùa vụ sau có thể thu hoạch được quả ngọt.

Trên đây là 4 bước giúp bạn loại bỏ bớt nghiệp xấu, thanh tẩy hạt xấu do chính mình gây ra. Các bậc thánh hiền xưa đều dạy rằng ở đời họa phúc là tự mình chuốc lấy, làm lành gặp lành, làm ác gặp ác (chứ không phải họa phúc là do trời định như người đời hay nói).

Bạn thân mến,

Quy luật Nhân – Quả phát biểu rằng, mỗi kết quả trong cuộc sống của bạn đều có một nguyên nhân. Nó còn gọi là “Quy luật sắt của vũ trụ”. Theo quy luật này, mọi thứ diễn ra đều có lý do, dù bạn có biết lý do đó hay không. Không có sự ngẫu nhiên nào diễn ra trên thế giới này. Vậy thì, những điều xấu ta từng gieo sẽ là gương mặt của hiện tại và tương lai nếu chúng ta không tích cực thay đổi nó.

Nếu bạn muốn thanh tẩy hạt xấu hay loại bỏ nghiệp xấu mà bạn đã vô tình hay cố ý gieo lúc trước thì hãy tham gia ngay khóa học Năng Đoạn Kim Cương – DCI cấp độ 1: OXYGEN MONEY – THÀNH CÔNG BÊN TRONG, THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI. Qua chương trình học này, bạn sẽ biết cách làm sao để giảm bớt hậu quả của những hạt giống sai trái, làm sao để thanh tẩy hạt xấu. Và nếu từ giờ bạn không gieo hạt xấu nữa thì cuộc đời bạn sẽ nở hoa.