TIỂU SỬ, CUỘC ĐỜI NHÀ SÁNG LẬP NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG TIẾN SĨ GESHE MICHAEL ROACH

GESHE MICHAEL ROACH

Tiến sĩ Geshe Michael Roach không chỉ là người Thầy có lòng từ bi và trí tuệ thông thái, ông còn là một doanh nhân tài ba điều hành Tập đoàn Kinh doanh Kim cương Andin International có mức tăng trưởng nhanh nhất trong ngành kim hoàn New York. Sau đây, hãy cùng DCI Việt Nam tìm hiểu về tiểu sử, cuộc đời và hành trình tu tập của “cha đẻ” cuốn sách Năng Đoạn Kim Cương Tiến sĩ Geshe Michael Roach nhé.

TIẾN SĨ GESHE MICHAEL ROACH LÀ AI?

Geshe Michael Roach là tác giả, diễn giả, nhà sáng lập của Năng Đoạn Kim Cương. Ông là người thành lập và điều hành công ty Andin International (1981), doanh nghiệp kinh doanh kim cương và đá quý tại New York với số vốn ban đầu 50.000 USD và 3 nhân viên, hiện nay đã có doanh số 250 triệu USD/năm.

geshe michael roach

Tiến sĩ Geshe Michael Roach – “cha đẻ” chương trình Năng Đoạn Kim Cương

Ông từng được nhận Huy chương Học tập do Tổng thống Richard Nixon trao tặng. Ông cũng từng là cố vấn và thành viên của các tổ chức, cơ quan chính phủ như Thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Hiệp hội nghiên cứu Nga. Ông thông thạo nhiều ngôn ngữ Châu Á và là người Phương Tây đầu tiên giành được học vị Tiến sĩ (Geshe) từ Tu viện Sera Mey (Tây Tạng) – 1 trong những tu viện Phật giáo lâu đời nhất thế giới. Michael Roach đặc biệt thông thạo ngôn ngữ Tạng, Phạn và Nga.

Xem thêm bài viết: CHA ĐẺ CUỐN SÁCH NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG TIẾN SĨ GESHE MICHAEL ROACH NÓI VỀ LÒNG BIẾT ƠN

CUỘC ĐỜI, TIỂU SỬ THẦY GESHE MICHAEL ROACH

Tiến sĩ Geshe Michael Roach sinh ra tại Los Angeles, California vào năm 1952. Đến năm 20 tuổi, ông được đích thân Tổng thống Mỹ Richard Nixon trao tặng Huy chương Học tập Tổng thống, sau đó học tại Đại học Princeton – trường Đại học cổ kính hơn 100 năm tuổi, nổi tiếng về học thuật của Mỹ & nằm trong khối Ivy League.

Cuộc đời Tiến sĩ Geshe Michael Roach 

Trong quãng thời gian này, gia đình ông đã xảy ra nhiều biến cố lớn: mẹ mất vì bệnh ung thư, sau đó anh trai ông cũng qua đời vì tai nạn giao thông. Và ông đã có một quyết định rất lớn trong cuộc đời: ông đến Tây Tạng – Ấn Độ để tìm lý do vì sao những biến cố này lại xảy đến với cuộc đời mình.

Tiến sĩ Geshe Michael Roach tu 25 năm ở Tây Tạng và là người phương Tây đầu tiên đạt được danh vị cao nhất là Geshe (Tiến sĩ). Sau khi tốt nghiệp, người Thầy của ông đã yêu cầu ông trở về Mỹ, ứng dụng các kiến thức đã học vào kinh doanh để kiếm được 1 triệu đô la. Ông đã sử dụng những nguyên lý của Năng Đoạn Kim Cương để ứng dụng thành công trong cuộc sống hiện đại. 

Hành trình nghiên cứu đúc kết triết lý cổ xưa của Geshe Michael Roach

Ngoài ra, ông còn là người sáng lập các dự án, các học viện lớn như: Dự án Đầu vào Kinh điển Châu Á (ACIP, 1983); Viện Cổ học châu Á (Asian Classics Institute 1993); dự án Nhập liệu Cổ học châu Á (Asian Classics Input Project). 

Tiến sĩ cũng tạo ra Quỹ Kinh sách cổ. Tại đây, các kinh sách cổ hàng ngàn năm tuổi được tổng hợp, phiên dịch và được lưu trữ trên hệ thống Internet nhằm lưu trữ & lan tỏa những trí tuệ DCI đến toàn cầu hoàn toàn miễn phí. 

Tiến sĩ hiện là đương nhiệm Chủ tịch của Viện Đại Học Núi Kim Cương (Diamond Mountain University, 2004), đào tạo đội ngũ giảng viên toàn cầu để lan tỏa DCI  trên khắp thế giới.

GESHE MICHAEL ROACH – NHÀ KINH DOANH TÀI BA TRONG LĨNH VỰC KIM CƯƠNG

Bắt đầu từ năm 1981, Michael Roach đã giúp tìm và điều hành tập đoàn Andin International, một nhà sản xuất đồ trang sức có trụ sở tại New York. Ông đã sử dụng tiền thu được từ công việc của mình để thiết lập tài chính tài chính để tài trợ cho các dự án khác nhau, đặc biệt là Quỹ Thực phẩm Sera Mey.

Từ một người không hề biết gì về kinh doanh, Tiến sĩ Geshe Michael Roach đã thành lập và điều hành tập đoàn Andin International – một công ty kinh doanh kim cương ở thành phố New York với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 50.000 USD và cùng với 2 người bạn. Chỉ trong một thời gian ngắn, công ty này trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường kinh doanh kim cương với hơn 10,000 nhân viên. 

Năm 2009, Tập đoàn Andin International được tỷ phú Warren Buffett mua lại, hiện tại doanh thu của Andin International đã cán mốc 250 triệu đô/năm.

Sau đó, Tiến sĩ Geshe Michael Roach đã sử dụng toàn bộ số tiền thu được từ công việc của mình để tài trợ cho các dự án khác nhau, đặc biệt là thành lập Học viện Năng Đoạn Kim Cương.

Chương trình Năng Đoạn Kim Cương toàn cầu chính thức được sáng lập năm 2010 và Tiến sĩ Geshe Michael Roach chính thức bắt đầu hành trình giảng dạy DCI trên toàn thế giới. Trong đó, ông ứng dụng các triết lý cổ xưa để áp dụng vào bối cảnh kinh doanh và cuộc sống hiện đại.

Xem thêm: NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG LÀ GÌ?

GESHE MICHAEL ROACH – NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU

Tiến sĩ Geshe Michael Roach được biết đến là người Thầy với trí tuệ kim cương và trái tim nhân hậu. Ông không chỉ là người sáng lập học viện Năng Đoạn Kim Cương, mang chương trình Năng Đoạn Kim Cương để lan tỏa giá trị tích cực trên toàn thế giới, giúp đỡ và thay đổi cho biết bao nhiêu con người trở nên tốt đẹp, hạnh phúc hơn, mà ông còn là một người Thầy với tấm lòng nhân hậu khi đích thân tài trợ nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Có thể nói rằng, Người Thầy ấy luôn dành sự yêu mến và những tình cảm chân thành cho đất nước Việt Nam bé nhỏ mà kiên cường. Đi qua bao nhiêu vùng lãnh thổ, từ Á sang Âu, giảng dạy các cấp độ của Năng Đoạn Kim Cương tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới, thế nhưng, Việt Nam – đất nước của những con người giàu lòng nhân ái, khoan dung và yêu thương lại chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim của người Thầy vĩ đại này.

geshe michael roach

Tiến sĩ Geshe Michael Roach – người Thầy vĩ đại mang đến trí tuệ kim cương cho hàng triệu người

Theo đó, chủ tịch Năng Đoạn Kim Cương toàn cầu đã dùng chính tiền túi của mình để tài trợ nhà tình thương cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn có được cuộc sống hạnh phúc hơn, đủ đầy hơn, có một mái nhà che mưa che nắng để an tâm lao động.

Các hộ gia đình được Tiến sĩ Geshe Michael Roach tài trợ nhà tình thương đó là: hộ ông Thạch Tiên, hộ ông Sơn Vi Sal , hộ bà Sơn Thị Em – những hộ gia đình đều có cuộc sống rất bấp bênh, lao động chính trong nhà không có nghề nghiệp ổn định, vì thế các hộ gia đình không có điều kiện xây dựng lại nhà để ở. Nhờ có sự tài trợ của Người Thầy vĩ đại, các căn nhà tình thương số 701, 702, 703 đã lần lượt được trao đi và mang lại niềm hạnh phúc cho bà con vùng núi nghèo khó.

MỘT SỐ THÀNH TỰU NỔI BẬT CỦA TIẾN SĨ GESHE MICHAEL ROACH

Tiến sĩ Geshe Michael Roach tốt nghiệp hạng ưu đại học Princeton – trường Đại học cổ kính hơn 100 năm tuổi nổi tiếng về học thuật của Mỹ và nhận được huy chương Học tập danh dự từ Tổng thống Mỹ. Đồng thời, ông cũng là sinh viên xuất sắc nhất & duy nhất được đặt chân đến Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ & được nhận giải McConnell Scholarship Prize từ học viện Woodrow Wilson, Princeton.

geshe michael roach

Đại học Princeton – Ngôi trường cổ kính nhất nước Mỹ, thuộc top đầu nhóm Ivy League, nơi Tiến sĩ Geshe Michael Roach theo học

Tiến sĩ Geshe Michael Roach từng chia sẻ việc ứng dụng 4 bước để giảm cạnh tranh, vượt qua khủng hoảng trong công việc và trong kinh doanh trên Tạp chí Forbes – tạp chí dành cho các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới.

geshe michael roach

Bài chia sẻ của Tiến sĩ Geshe Michael Roach được đăng tải trên tạp chí Forbes

Tiến sĩ Geshe Michael Roach trong một buổi chia sẻ chương trình “Khai sáng” tại TEDx – chương trình nổi tiếng của Mỹ lan tỏa “giá trị của những ý tưởng” . Các diễn giả tại TEDx đều là người xuất chúng trong lĩnh vực của họ, đến chương trình để chia sẻ “những ý tưởng đáng giá” với công chúng. Trong số những cái tên nổi tiếng từng xuất hiện có đồng sáng lập Google – Larry Page, cựu Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục Ken Robinson và một số nhân vật từng đoạt giải Nobel.

Geshe Michael Roach tại chương trình TEDx nổi tiếng 

Tiến sĩ Geshe Michael Roach từng là thành viên của các tổ chức của Chính phủ: Thư viện Quốc hội Mỹ, Hiệp hội Nghiên cứu Nga.

Ông là người phương Tây đầu tiên giành được học vị Geshe (Tiến sĩ) từ Tu viện Sera Mey, Tây Tạng. Tu viện Sera trên núi Himalaya đã có tuổi đời 600 tuổi. Tại đây, để đạt được học vị Tiến sĩ, Geshe Michael Roach đã phải vượt qua bài thi trả lời vấn đáp với hơn 2.000 người trong vòng 3 tuần liền tại một căn phòng kín. Ngoài ra, Geshe Michael Roach đã học qua tất cả cuốn sách cổ xưa nhất của Châu Á trong hành trình tu tập 25 năm.

geshe michael roach

Tu viện Sera Mey – một trong những tu viện có tuổi đời lâu nhất trên thế giới

Đồng thời, ông cũng là người đầu tiên ứng dụng trí tuệ cổ xưa vào kinh doanh hiện đại để điều hành Tập đoàn kim cương có mức tăng trưởng nhanh nhất trong ngành kim hoàn New York với doanh thu hằng trăm triệu đô/năm.

Tiến sĩ Geshe Michael Roach là người đầu tiên có thể biến những lý thuyết khô khan hàng nghìn năm tuổi vào đời sống thực tiễn và áp dụng thành công trí tuệ cổ xưa cho cuộc sống của mình & hàng triệu người trên thế giới.

Nếu bạn hiểu cách gieo trồng hạt giống, bạn có thể gieo trồng tiền bạc, bạn có thể gieo trồng người bạn đời xinh đẹp, bạn có thể gieo trồng thân thể khỏe mạnh. Vậy nếu điều gì xảy ra, nếu bạn sử dụng hệ thống này? Mỗi khi bạn muốn điều gì trong cuộc đời, bạn chỉ cần gieo trồng điều đó!” – Tiến sĩ Geshe Michael Roach.

Bạn thân mến,

Với những tình cảm chân thành yêu mến dành cho Việt Nam, với mong muốn giúp đỡ tất cả mọi người Việt Nam đạt được thành công & hạnh phúc từ việc ứng dụng những tinh hoa từ trí tuệ cổ xưa, Tiến sĩ Geshe Michael Roach đã quyết định chọn Việt Nam làm nơi tổ chức chương trình Offline Năng Đoạn Kim Cương Toàn Cầu Nâng Cao: “KỸ THUẬT BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC” và sẽ quay trở lại vào tháng 12 này!

Đây là chương trình được tổ chức LẦN ĐẦU TIÊN và duy nhất trên TOÀN CẦU dưới sự giảng dạy OFFLINE trực tiếp bởi Tiến sĩ Geshe Michael Roach sau 15 năm triển khai chương trình Năng Đoạn Kim Cương trên toàn thế giới. Bạn sẽ trở thành một trong những người đầu tiên được trải nghiệm chương trình đặc biệt nhất thế giới!

Chương trình được nghiên cứu & biên soạn dựa trên 25 năm kinh nghiệm của Tiến sĩ Geshe Michael Roach, quy tụ toàn bộ giá trị chuyên sâu của chuỗi chương trình Năng Đoạn Kim Cương Toàn Cầu và là chương trình DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI mang đến những công cụ giúp bạn biến mọi ước mơ thành hiện thực. Đăng ký ngay hôm nay để có thể nhận ưu đãi!

👉Thông tin chi tiết:

Chương trình tọa đàm: đăng ký ngay tại đây

Khóa học chuyên sâu: đăng ký tại đây