10 ĐIỀU GIÚP PHỤ NỮ HẠNH PHÚC HƠN MỖI NGÀY

Người Phụ nữ hạnh phúc là người như thế nào?, đã bao giờ bạn tự hỏi: “Điều gì khiến bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc?”. Hãy cùng DCI Việt Nam giải mã bí mật khiến bạn trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhé!

Từ khi sinh ra, phụ nữ chúng ta đã được tạo hoá ban tặng cho một trái tim ấm áp, đôi bàn tay biết chăm sóc, đôi mắt thấu hiểu cùng sự ngọt ngào và dịu dàng, đó là bản chất vốn có của một người phụ nữ mà khó có người đàn ông nào có thể thay thế được, chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ thấy, chúng ta được tạo hoá ưu ái và có cuộc sống hạnh phúc đến nhường nào!

Trong cuộc sống này, mỗi người chúng ta vốn dĩ không thể hoàn toàn tránh khỏi được những lúc thất vọng, chán nản, đau thương, hay mất mát, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự lựa chọn cách sống hạnh phúc mỗi ngày. Để hiểu một người phụ nữ hạnh phúc cần những gì, trước hết chúng ta cần biết: HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

Mỗi người có định nghĩa riêng về hạnh phúc dựa trên giá trị, mong muốn và trải nghiệm của họ. Hạnh phúc thường là một mục tiêu tìm kiếm trong cuộc đời, và cách mà bạn đạt được nó có thể khác nhau tùy thuộc vào tình huống và điểm nhìn cá nhân. Nhưng nhìn chung, có 2 cách khiến chúng ta trở nên hạnh phúc.

Khi người phụ nữ sống trong một gia đình có người chồng hết mực yêu thương, con cái nghe lời, người thân, cha mẹ khoẻ mạnh,.. những điều trên khiến bạn cảm thấy cuộc sống diễn ra đúng như những gì bạn mong cầu, nó làm bạn vui và khi đó hiển nhiên bạn sẽ hạnh phúc, đây chính là hạnh phúc do tác động bên ngoài mang đến.

Nhưng cuộc sống không phải luôn màu hồng, không ai có thể chiều theo ý mình mãi, cũng chẳng ai biết bạn đang muốn gì mà làm theo. Vậy điều gì khiến chúng ta vẫn có cuộc sống hạnh phúc khi chẳng có tác động nào từ bên ngoài khiến chúng ta vui hơn? Câu trả lời là thứ hạnh phúc xuất phát từ bên trong, từ chính bản thân bạn và được tạo ra do chính bạn điều khiển nó!

Hiểu đơn giản, khi bạn ở nhà một mình trong một khoảng thời gian dài, sẽ chẳng ai có thể tiếp cận để làm bạn vui, trừ khi bạn chủ động đi tìm nó, bạn biết mình thích giao tiếp, thích mua sắm, thích hát, thích vẽ, thích đàn, và bạn chủ động làm điều mình thích, khi đã đạt được điều đó, bạn cảm thấy vui và đó chính là hạnh phúc.

Đừng chỉ là chính mình, mà hãy trở thành phiên bản hạnh phúc nhất của chính mình và sống một cuộc đời rực rỡ!

VẬY ĐIỀU GÌ KHIẾN NGƯỜI PHỤ NỮ TRỞ NÊN HẠNH PHÚC THỰC SỰ?

1. CƯỜI ĐỂ HẠNH PHÚC

Cười vang hay mỉm cười đều là cách để chia sẻ hạnh phúc, làm người khác nguôi cơn giận và khiến tình huống bớt căng thẳng hơn.

2. SỐNG ĐƠN GIẢN ĐỂ HẠNH PHÚC

Bằng lòng với những gì ta đang có, thay vì luôn mong ước quá nhiều thứ.

3. BIẾT LẮNG NGHE ĐỂ HẠNH PHÚC

Hãy lắng nghe người khác với tâm hồn và trái tim rộng mở.

4. NGỒI TĨNH LẶNG ĐỂ HẠNH PHÚC

Đừng ngại ngồi tĩnh lặng. Hãy quan sát những gì đang diễn ra trong tâm ta và để mặc chúng như tự nhiên. Đôi khi, hãy ngồi xuống chỉ để cảm nhận mặt trời đang tỏa sáng hay gió thổi nhẹ nhàng trên mặt.

5. ĐI DẠO ĐỂ HẠNH PHÚC

Đi dạo đưa ta trở về với nhịp điệu của thế giới và cảm nhận sự cân bằng trong từng bước chân. Hãy ngắm nhìn mọi người xung quanh, lắng nghe giai điệu âm thanh thành phố, những chuyển động thay đổi của cuộc sống vĩ đại đang diễn ra trong từng khoảnh khắc nhịp đập con tim.

6. MỖI LÚC CHỈ LÀM MỘT VIỆC ĐỂ HẠNH PHÚC

Đừng lầm tưởng rằng bận rộn đồng nghĩa với hạnh phúc. Nhờ mỗi lúc chỉ tập trung làm một việc, ta sẽ làm việc đó và cả các việc khác hiệu quả hơn. Nếu đang đọc truyện cho con nghe, hãy hoàn toàn ở bên con và trân trọng khoảng thời gian này với con. Nếu uống trà, hãy tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi đó để thư giãn.

Hạnh phúc và bi ai thực sự, chỉ có bản thân mới hiểu, định nghĩa của hạnh phúc của mỗi người đâu có giống nhau.

7. LUÔN NHÌN NHẬN ĐIỀU TỐT ĐẸP CỦA CUỘC SỐNG ĐỂ HẠNH PHÚC

Đừng để suy nghĩ chìm đắm trong những điều tồi tệ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

8. CHẤP NHẬN THAY ĐỔI, THĂNG TRẦM CỦA CUỘC SỐNG VÀ BẠN SẼ HẠNH PHÚC

Ta có thể nổi giận trước một tình huống nhưng đừng bám chặt lấy cơn giận đó mà hãy để nó trôi qua như đám mây trên bầu trời.

9. TRỞ VỀ HIỆN TẠI ĐỂ HẠNH PHÚC

Đừng nghĩ ngợi quá nhiều về những gì đã xảy ra. Đừng lo lắng quá mức về những điều chưa tới. Hiện tại mới là cái ta đang thực sự có trong tay.

10. THƯƠNG YÊU VÀ CẢM THÔNG ĐỂ HẠNH PHÚC

Khi yêu thương và được yêu thương, cảm thông, ta đều cảm thấy rất tuyệt vời.

Bạn thân mến,

Hạnh phúc và bi ai thực sự, chỉ có bản thân mới hiểu, định nghĩa của hạnh phúc của mỗi người đâu có giống nhau. Có thể nhiều người rất lâu mới hiểu, hạnh phúc là một loại cảm giác, mà khi đó bạn cảm thấy mình “có được” – tức là bạn đã có được! Học cách “gieo trồng, gìn giữ, yêu thương và hạnh phúc” với những mối quan hệ xung quanh là bài học mà chúng ta phải học mỗi ngày.

Nếu như bạn đang mong muốn tiềm kiếm sự “GIÀU CÓ” ở bên ngoài lẫn bên trong tâm trí, hãy đến với Năng Đoạn Kim Cương – chương trình đào tạo phát triển bản thân bằng việc ứng dụng quy luật Nhân Quả vào cuộc sống hằng ngày giúp bạn đạt được THÀNH CÔNG BÊN TRONG TÂM HỒN (Sự hạnh phúc, bình an) lẫn THÀNH CÔNG BÊN NGOÀI (vật chất, sức khỏe, mối quan hệ). Chương trình giúp Bạn hiểu ra nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề xung quanh mình để chuyển hóa mọi khó khăn mà bạn đang mắc phải và tìm ra nguyên nhân khiến cuộc sống của bạn không hạnh phúc từ gốc rễ.

Xem chi tiết Chương trình Năng Đoạn Kim Cương dành cho người mới bắt đầu