12 ĐẶC ĐIỂM CHỈ CÓ Ở NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG THEO TRÍ TUỆ CỔ XƯA

Chúng ta đều phải thừa nhận rằng, trong thực tế, những thói quen tốt và tư duy đúng đắn sẽ quyết định một cuộc sống tốt đẹp. Cuộc sống của chúng ta là tổng hòa của vô số thói quen. Sau đây là 12 thói quen tốt được Tiến sĩ Geshe Michael Roach đúc kết từ trí tuệ cổ xưa vào cuộc sống hiện đại để tạo nên một người thành công, nếu bạn làm được, thành quả sẽ đến sớm hơn dự kiến.

1. Luôn nghĩ về điều CÓ thể thay đổi VÌ SỰ THẬT MỌI THỨ LUÔN THAY ĐỔI

Tất cả chúng ta đều không thể tránh khỏi sai lầm, và đôi khi chúng ta tự hỏi điều gì xảy ra giá như chúng ta lựa chọn hay hành động khác đi. Nhưng những người THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN thường có xu hướng suy nghĩ và CHỊU TRÁCH NHIỆM 100% thay đổi HIỆN TẠI để có được TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP và không lo lắng về những gì chúng ta không thể thay đổi. Thay vào đó, cần rút ra bài học về sai lầm và làm tốt hơn lần sau. Chúng ta vẫn có thể hạnh phúc dù chúng ta có lỗi lầm.

2. Họ sớm HÀNH ĐỘNG và KIÊN TRÌ khi mọi thứ trở nên khó khăn

Những người TÍCH CỰC thường NỔ LỰC TỐI THIỂU VÀ VƯỢT NGƯỠNG khi đối mặt với thách thức. Đúng là không dễ dàng gì để vượt qua, nhưng thay đổi thái độ sẽ luôn cho một kết quả tích cực hơn. Đầu hàng quá sớm khiến bạn chìm trong suy nghĩ là một kẻ thất bại. Đừng quan tâm đến kết quả, TỰ TIN và GHI NHẬN về những gì mình đã nói, đã làm.

3. Họ tự ĐƠN GIẢN hóa mọi chuyện

Những người hay ĐƠN GIẢN hóa mọi chuyện thường có xu hướng khiến cho cuộc sống ĐƠN GIÃN, RÕ RÀNG VÀ BÌNH AN. Nếu bạn có thể quay lại và CƯỜI VỚI CHÍNH MÌNH, xem nhẹ mọi thứ, vấn đề sẽ đơn giản hơn nhiều.

Những người thành công là người có thói quen tốt và tư duy tích cực

4. Họ thường xuyên ăn những thức ăn CÓ LỢI cho sức khỏe

Mọi người đều có sở thích nào đó về những thức ăn không có lợi, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ đôi khi chúng ta có thể tự buông thả mình. Tuy nhiên, những người có lối sống TÍCH CỰC thường QUAN SÁT VÀ LẮNG NGHE cơ thể của họ để điều chỉnh và THANH LỌC. Ăn các thức ăn có lợi có thể nâng thể trạng của bạn, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, cải thiện thể chất.

5. Họ ám ảnh bởi những THẾ MẠNH VÀ CON NGƯỜI HỌ TRỞ THÀNH

Tất cả chúng ra đều có những THẾ MẠNH của mình – nhưng phải nghĩ đến những ưu điểm và không tập trung vào những gì tiêu cực. Tự cải thiện mình là quan trọng, nhưng những người có lối sống TÍCH CỰC thường làm ngược lại là GHI NHẬN NỔ LỰC của mình bởi những THẾ MẠNH của họ. Biết ĐIỂM MẠNH của mình là điều tốt, không ngừng KHAI PHÁ ĐIỂM MẠNH với chủ đích PHỤNG SỰ CUỘC ĐỜI NÀY.

6. Họ VƯỢT THOÁT RA KHỎI vùng an toàn

Chúng ta có xu hướng VƯƠN mình RA KHỎI vùng an toàn của mình, nơi chúng ta cảm thấy KHAI PHÁ, SÁNG TẠO VÀ TỰ DO. Ở trong vùng an toàn quá lâu cũng có nghĩa chúng ta sẽ bỏ lỡ nhiều điều rất thú vị ngoài cuộc sống. Một trong những yếu tố đóng góp vào cuộc sống của người có lối sống TÍCH CỰC là họ luôn rất SÁNG TẠO VÀ TƯƠI MỚI – và điều này có thể thay đổi bằng cách thử điều gì đó mới hay mạo hiểm. Chỉ đơn giản như một món ăn mới, khám phá một nơi nào đó bạn chưa từng đến.

7. Họ luôn BÌNH AN và KHÔNG QUAN TÂM về việc người khác nghĩ gì

Những người có lối sống TÍCH CỰC thường có xu hướng quan tâm đến việc MÌNH ĐANG NGHĨ GÌ và LÀM ĐƯỢC GÌ. Có thể bạn muốn làm hài lòng người khác, điều đó tốt thôi, nhưng quan trọng nhất là bạn phải biết yêu bản thân.

8. Họ nói những điều TÍCH CỰC VÀ TỐT ĐẸP về người khác

Cha mẹ dạy chúng ta nhiều điều – một trong những điều quan trọng nhất là nếu bạn không thể nói gì hay ho, thì đừng nên nói gì cả. Những người có lối sống TÍCH CỰC luôn NÂNG người khác lên và NGƯỠNG MỘ họ để được hòa nhập với NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC.

Thành công là giúp đỡ người khác cũng thành công

9. Họ TỰ LẬP và TƯƠNG TÁC, HỖ TRỢ với tất cả

Khi mọi thứ trở nên khó khăn, bạn nên dành thời gian chia sẻ với bạn bè thân thiết và gia đình. Để mình trong vòng tay những người yêu thương mình nhất luôn là cách xoay chuyển tình thế hiệu quả.

10. Họ biết tự chăm sóc mình

Những người lạc quan và sống tích cực hiểu rằng nghỉ ngơi, thư giãn luôn là rất quan trọng, tận hưởng một ngày ở spa là điều nên làm. Những người TÍCH CỰC thì chăm sóc bản thân cũng quan trọng như quan tâm đến người khác. Trước hết, hãy đối xử tốt với chính mình.

11. Họ LUÔN tha thứ và VỊ THA cho bất cứ ai bất cứ điều gì

Người TÍCH CỰC thường có xu hướng BUÔNG BỎ không bám chấp vào bất cứ điều gì và bất cứ ai sau mỗi khoảnh khắc. Nên mọi lỗi lầm của họ cũng như bất cứ ai đều là điều ĐÃ QUA và họ QUAN TRỌNG HIỆN TẠI để hướng đến tương lai tốt đẹp.

12. Họ chỉ QUAN TÂM VÀ CHÚ Ý ĐẾN TẤT CẢ bao gồm cả chính bản thân họ

Quan tâm đến mình là điều quan trọng, những người TÍCH CỰC họ chú ý và quan tâm đến xung quanh để SOI CHIẾU CHÍNH MÌNH. Đối xử với người khác như cách họ MUỐN NGƯỜI KHÁC ĐỐI XỬ VỚI CHÍNH HỌ. Sẽ rất tốt, nếu bạn tử tế hơn và nghĩ đến người khác nhiều hơn.

Bạn thân mến, chúng ta không được lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta hoàn toàn được lựa chọn cách mình sẽ sống, học tập và phát triển bản thân để đạt được đỉnh cao của thành công. Chúng ta hoàn toàn có tiềm năng trở thành người thành công và hạnh phúc như chúng ta mong muốn, chỉ cần chúng ta biết được gốc rễ của thành công và hạnh phúc là gì.

Gói chương trình NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG : GỐC RỄ THÀNH CÔNG & HẠNH PHÚC sẽ mang đến cho bạn cuộc sống viên mãn với sự kết hợp TUYỆT ĐỈNH bộ công cụ của Năng Đoạn Kim Cương trong 05 cấp độ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí để chinh phục những mục tiêu Tài Chính – Mối Quan Hệ – Bình An.

👉Xem chi tiết tại đây.