3 nguyên tắc để có cuộc sống hạnh phúc hơn

Lối đi nào để có được những nguyên tắc cho sống hạnh phúc nhất? Đó là tinh thần thoải mái, tươi trẻ, nhẹ nhàng để tận hưởng cuộc sống với một cái nhìn tích cực và đón chờ khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc sống bên người thân gia đình bạn bè là điều mà tất cả mọi người ai cũng mong muốn.

1. Suy nghĩ tích cực

Những nguyên tắc để sống hạnh phúc nhất sẽ không được xây dựng thành công nếu suy nghĩ tiêu cực luôn hiện hữu trong đầu bạn. Nếu mỗi ngày bạn đều nhìn mọi việc bằng thái độ bi quan thì dù sau bao năm tháng của cuộc đời, bạn cũng sẽ cảm thấy mọi việc quanh mình vẫn cứ tồi tệ như thế mãi. “Những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ đến với những ai biết nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực.”

Những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ đến với những ai biết nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực
Những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ đến với những ai biết nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực là khi bạn gặp khó khăn, thất vọng, bạn vẫn sống, vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời. Cảm xúc tiêu cực luôn tồn tại song song với tích cực, nó là điều tự nhiên, không có gì xấu hay đáng chê trách nhưng điều quan trọng là bạn cần làm gì để khắc phục sự tồn tại của nó và dần loại bỏ nó ra khỏi suy nghĩ của bản thân.

Khi thất bại thay vì tự trách bản thân mình thì người tích cực sử dụng năng lượng để tìm giải pháp. ngưng phàn nàn, nhìn nhận điểm yếu của bản thân từ đó đúc rút kinh nghiệm giúp bản thân tự tin hơn trong công việc và trong cuộc sống, tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở phía trước, từ đó có thêm động lực để cống hiến hết sức mình với công việc hiện tại và gặt hái thành công.

2. Tập tha thứ

Rất khó để tha thứ cho một ai đó đã khiến bạn bị tổn thương. Tuy nhiên, điều đó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, giúp bạn giải tỏa căng thẳng và thậm chí đó cũng chính là cách để bạn giúp đỡ bản thân mình. Chúng ta thường mang theo những kí ức buồn bã, để chúng đè nặng cảm xúc để rồi khiến chúng ta không thể bước tiếp đến cuộc sống hạnh phúc.

Nói chuyện với người khác bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về sự việc và biết được cách để giải quyết
Nói chuyện với người khác bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về sự việc và biết được cách để giải quyết

Nếu bạn cảm thấy tổn thương và đau khổ về những chuyện đã xảy ra hãy nói chuyện với người khác, họ có thể giúp bạn trở nên sáng suốt hơn và bớt cảm thấy cô đơn. Thay vì vật lộn một mình hay cô lập bản thân, nói chuyện với người khác bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về sự việc và biết được cách để giải quyết. Đây là những nguyên tắc để sống hạnh phúc nhất rất hay.

Ngoài ra bạn có thể học cách buông bỏ cảm xúc tiêu cực bằng việc hít thở sâu, nghe có vẻ không liên quan nhưng lại có mối liên hệ chặt chẽ giữ cảm xúc và hơi thở của ban. Nếu để ý bạn sẽ thấy khi tức giận, hơi thở thường nhanh và gấp, còn khi bình an thì hơi thở chậm và đều. Khi gặp người khiến bạn tổn thương, hãy nhớ rằng sâu bên trong, bản chất họ là người tốt giống như bạn. Mục đích cuối cùng là làm sao cho mỗi khi nghĩ về người đó hay những chuyện đã qua, tâm trí bạn vẫn bình an nhẹ nhõm. Bước này cũng giống như viên thuốc bổ sung vitamin giúp bạn tăng cường sức đề kháng với những biến cố trong cuộc đời vậy.

3. Biết lắng nghe và luôn cho đi

Khi ai đó gặp một vài khó khăn trong cuộc sống họ chỉ muốn tìm một người bạn để tâm sự, một người có thể hiểu mình, thông cảm cho những khó khăn của mình và đồng cảm với mình. Chỉ cần một sự thấu hiểu đồng cảm với nhau cũng có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với cả nghìn lời nói.

Thấu hiểu bằng cách lắng nghe, lắng nghe người khác bộc bạch hết những khó khăn trong lòng để phần nào xoa dịu nỗi đau, giảm bớt những muộn phiền trong tâm trí họ, khi đó những năng lượng tích cực được lan tỏa và khiến cuộc sống dễ chịu hơn.

Chỉ cần một sự thấu hiểu đồng cảm với nhau cũng có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với cả nghìn lời nói
Chỉ cần một sự thấu hiểu đồng cảm với nhau cũng có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với cả nghìn lời nói

Lắng nghe cũng là cách giúp người khác hạnh phúc hơn, sự giúp đỡ ở đây được thể hiện từ những hành động đơn giản là lấy đi nỗi buồn của người khác và mang lại niềm vui cho họ. Niềm vui của người được giúp đỡ chính là phần thưởng cho chính bản thân mình, phần thưởng từ những nguyên tắc để sống hạnh phúc nhất bạn xây dựng, nó có ảnh hưởng tích cực giống như một món quà vô giá.

Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: “Oxygen Money – Thành công bên trong, thành công bên ngoài” sẽ mang đến cho bạn những phương pháp để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống và sống một cuộc đời hạnh phúc!