Người vợ là tấm gương phản ánh chân thực về người chồng

Cuộc sống hôn nhân sẽ là đề tài muôn thủa và nó có màu sắc rất đa dạng cũng như nhiều cung bậc tình cảm. Nó là mối quan hệ giữa vợ và chồng. Các chị thì luôn muốn các anh hiểu, các anh thì luôn muốn các chị thông cảm và cả 02 người luôn theo đuổi lý tưởng của mình không ai chịu thiệt về mình. Bài viết dưới đây sẽ phân tích một cách tổng thể để chúng ta nhận ra được giá trị thực và từ đó có thể tự mình điều tiết lại cuộc sống hôn nhân trong gia đình.

Cuộc sống hôn nhân có màu sắc rất đa dạng cũng như nhiều cung bậc tình cảm
Cuộc sống hôn nhân có màu sắc rất đa dạng cũng như nhiều cung bậc tình cảm

Phụ nữ trước và sau khi kết hôn có thực sự khác biệt?

Cánh đàn ông thường phàn nàn rằng phụ nữ trước và sau khi kết hôn thực sự rất khác biệt. Ngày trước cô ấy ngọt ngào bao nhiêu thì nay hay cáu bẳn, cằn nhằn, trách móc nhiều bấy nhiêu. Ngày trước cô ấy chăm chút ngoại hình, xinh đẹp gọn gàng bao nhiêu thì bây giờ xấu xí, lôi thôi bấy nhiêu tại sao vậy?

Khi đã có gia đình thì người phụ nữ chính là tấm gương phản ánh rõ ràng nhất tính cách của người đàn ông mà họ lấy làm chồng
Khi đã có gia đình thì người phụ nữ chính là tấm gương phản ánh rõ ràng nhất tính cách của người đàn ông mà họ lấy làm chồng

Phụ nữ là để yêu chứ không phải là để hiểu là như thế nào?

Khi đã có gia đình thì người phụ nữ chính là tấm gương phản ánh rõ ràng nhất tính cách của người đàn ông mà họ lấy làm chồng. Người đàn ông có một đặc quyền rất là kinh khủng đó là họ có thể thay đổi được người phụ nữ lấy mình làm chồng.

Người phụ nữ ngoan hay hư một phần là do các ông chồng của họ ngoan hay hư đấy ạ. Phụ nữ sẽ tự ngoan nếu gặp đàn ông tử tế, vợ các anh thế nào, chính là phản ánh hoàn toàn từ cách các anh đối xử với vợ hết cả đấy. Các anh chê vợ xấu tính, cộc cằn bao nhiêu chỉ chứng tỏ các anh tệ bạc bấy nhiêu mà thôi. Để chứng minh cho những chỉ trích trên thì chúng ta cùng tích phân những vấn đề này nhé.

1. Người phụ nữ nào lấy được chồng đẹp trai chưa phải là một điều may mắn

Tại sao lại như vậy? Chúng ta có thể thấy đã có những chị phụ nữ đẹp nhưng lấy chồng xong thì ngày càng xuống sắc, vẻ ngọt ngào mặn mà ngày nào giờ sao khắc khổ, ủ dột. Ngược lại có những người phụ nữ dung nhan khá là bình thường nhưng sau khi lấy chồng lại ngày càng trẻ trung, tươi tắn. Vậy điều gì đã thay đổi được cả tâm tính, ngoại hình của phụ nữ chẳng gì khác chính là tình yêu của người đàn ông bên cạnh họ.

Phụ nữ có người đẹp, có người không, nhưng nếu người phụ nữ may mắn lấy được người chồng tốt, chắc chắn người phụ nữ ấy sẽ luôn hạnh phúc, khi đó vẻ đẹp rạng rỡ của họ sẽ toát lên từ tâm hồn, đấy mới là điều đáng quý và viên mãn nhất. Sống cùng một ông chồng gia trưởng, người vợ sẽ trở nên nhu nhược, kém hiểu biết. Sống cùng một ông chồng trăng hoa, đa tình người vợ sẽ trở nên ghen tuông, ích kỷ.

Sống cùng một ông chồng trăng hoa, đa tình người vợ sẽ trở nên ghen tuông, ích kỷ
Sống cùng một ông chồng trăng hoa, đa tình người vợ sẽ trở nên ghen tuông, ích kỷ

8 phương pháp giúp bạn “ươm mầm” tình yêu từ điểm xuất phát!

Sống cùng một ông chồng lười biếng, bẩn thỉu người vợ sẽ trở nên bực bội, cáu gắt. Sống cùng một ông chồng bạo lực người vợ sẽ trở nên lì lợm, sẵn sàn “phản kháng”. Sống cùng một ông chồng tằn tiện người vợ sẽ trở nên già nua, xấu xí, chi li, tính toán. Sống cùng một ông chồng bi quan người vợ sẽ trở nên buồn rầu, chán trường, ủ rũ. Nhưng ngược lại…

Được sống cùng một ông chồng hiền lành, tử tế người vợ sẽ trở nên dịu dàng, nhẫn lại. Được sống cùng một ông chồng tri thức, lịch thiệp người vợ sẽ trở nên hiểu biết, tự tin. Được sống cùng một ông chồng đàng hoàng, đứng đắn người vợ sẽ trở nên bao dung, thấu hiểu.Được sống cùng một ông chồng tinh tế, hào phóng người vợ sẽ trở nên trẻ trung, xinh đẹp. Được sống cùng một ông chồng mạnh mẽ, có ý chí người vợ sẽ trở nên kiên định, vững tin. Được sống cùng một ông chồng vui vẻ, lạc quan người vợ sẽ trở nên yêu đời, hạnh phúc.

Sống cùng một ông chồng vui vẻ, lạc quan người vợ sẽ trở nên yêu đời, hạnh phúc
Sống cùng một ông chồng vui vẻ, lạc quan người vợ sẽ trở nên yêu đời, hạnh phúc

2. Đàn ông biết việc – đàn bà không cằn nhằn

Đàn ông lấy vợ xong thường có suy nghĩ mình là đàn ông, là trụ cột, vì thế mình có quyền điều khiển, quyền quyết định mọi thứ trong nhà. Mình chỉ cần lo công to việc lớn, còn việc nhà cửa, cơm nước, con cái hiển nhiên là việc của vợ, mình không cần mó tay. Nhưng xin thưa, các anh đi làm chẳng lẽ phụ nữ lại không? Tiền lương các anh kiếm về có thật hơn vợ hay không?

Một khi đàn ông biết việc, vợ luôn vui vẻ, tươi tắn và hạnh phúc
Một khi đàn ông biết việc, vợ sẽ cảm thấy được yêu thương, luôn vui vẻ và hạnh phúc

Cớ sao phụ nữ chân yếu tay mềm cả ngày đi làm vất vả, tối về nhà lại phải đầu tắt mặt tối mê mẩn nấu nướng dọn dẹp trong khi đàn ông chỉ việc vắt chân lên ghế xem tivi chờ cơm bưng nước rót? Phụ nữ rơi vào hoàn cảnh này có thể ngọt ngào, dịu dàng được hay không, có thể không cáu bẳn, thôi cằn nhằn được hay không? Muốn vợ bỏ được khuôn mặt nhăn nhó, muốn ngăn những lời cằn nhằn, khó chịu thì đàn ông hãy biết xắn tay lên cùng vợ làm việc nhà đi. Một khi đàn ông biết việc, có vợ nào lại nỡ nặng lời đâu!

3. Hãy yêu thương và tôn trọng người phụ nữ của mình

Đã là phụ nữ, ai mà không mong mình lấy được người chồng tốt, biết thương yêu vợ con, biết đồng hành chia sẻ cùng nhau trải qua đắng cay ngọt bùi, thăng trầm, khó khăn của cuộc sống.

Tất thảy tiền bạc, địa vị, đàn bà mong nhất trong cuộc đời vẫn là người đàn ông biết thương mình
Tất thảy tiền bạc, địa vị, đàn bà mong nhất trong cuộc đời vẫn là người đàn ông biết thương mình

Khi mỏi mệt, phụ nữ chỉ cần một bờ vai đủ vững chãi, đủ tin tưởng để tựa vào, mọi sóng to gió lớn cỡ mấy cũng có thể vượt qua. Bởi hơn tất thảy tiền bạc, địa vị, đàn bà mong nhất trong cuộc đời vẫn là người đàn ông biết thương mình. Sự tôn trọng của vợ đối với chồng, không ở việc chồng kiếm được bao nhiêu tiền, ra ngoài oai phong lẫm liệt ra sao, chức quyền to cỡ nào… mà chính ở những yêu thương, quan tâm nhỏ bé mà đong đầy ấy. Đàn bà ắt tự ngoan nếu gặp đàn ông tử tế.

Như vậy, các đấng mày râu đã hiểu tại sao người xưa thường nói “Người vợ là tấm gương phản ánh chân thực về người chồng”. Những anh chồng nào chưa biết cách phải làm sao để người bạn đời của mình luôn vui vẻ, yêu thương và vun vén cho gia đình nhỏ thì đến ngay Năng đoạn kim cương cấp độ 5: Mối quan hệ hoàn hảo. Đây là khóa học sẽ giúp bạn tìm ra tiếng nói chung, nguyên nhân của mọi vấn đề, thấu hiểu nhau hơn, từ đó cuộc sống hôn nhân đong đầy hạnh phúc!