Tiếng Vọng Của Cuộc Sống | Cuộc Sống Là Sự Phản Chiếu Chính Bạn

Ngày nọ, một người đàn ông và con trai của mình đi leo núi. Bỗng dưng, người con trai bị trượt chân, cậu bé bị ngã, rồi hét lên rất to: “Aaaa…”. Sau đó cậu rất ngạc nhiên khi nghe thấy một giọng nói ở một nơi nào đó rất xa vọng lại: “Aaaa…”.

Cậu bé thực sự thấy rất tò mò, cậu lại hét lên: “Bạn là ai vậy?”. Lại có người cất tiếng: “Bạn là ai vậy?”

Lúc này cậu bé đã thực sự thấy tức giận và cậu lại hét lên: “Đồ hèn nhát!”, nhanh chóng một câu trả lời giống hệt đáp trả.

Cậu quay sang nhìn cha mình, hỏi: “Chuyện này là như thế nào cha?”.

Người cha cười và nói: “Con trai, con chú ý nhé!”, ông quay sang phía những dãy núi và hét lên: “Tôi rất khâm phục bạn!” Giọng nói kia trả lời: “Tôi rất khâm phục bạn!”.

Người cha tiếp tục: “Bạn là người chiến thắng!”. Lại là giọng nói đó: “Bạn là người chiến thắng!”.

Cuộc đời không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nó là sự phản chiếu của chính bạn.
Cuộc đời không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nó là sự phản chiếu của chính bạn.

Cậu con trai lại càng ngạc nhiên hơn và vẫn không hiểu tại sao. Sau đó, người cha giải thích:

“Hiện tượng này được gọi là tiếng vang nhưng thực chất nó lại là một bài học cho cuộc sống con ạ! Con nhận lại những gì con cho đi. Cuộc đời như một tấm gương phản chiếu lại từng giây phút chúng ta sống. Nếu như con muốn thế giới này tràn ngập tình thương thì trước hết con phải biết điều đó được xuất phát từ trái tim mình. Hay nếu con muốn đạt kết quả tốt trong học tập thì con phải cố gắng, phấn đấu hết mình để để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Bài học này con có thể thấy nó hiện hữu trong tất cả mọi việc, mọi hành động, mọi suy nghĩ của chúng ta trong cuộc sống. Tình yêu con dành cho cuộc sống cũng chính là tình yêu mà cuộc sống dành cho con. Và hãy nhớ: Cuộc sống không phải là ngẫu nhiên mà đó là sự phản chiếu chính bản thân chúng ta!”

Xem  thêm: 7 quy tắc của Luật Nhân Quả ít được biết đến nhưng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn

Bài học thực tế: Cuộc sống sẽ trả ngược lại những gì mà bạn đã đem đến cho nó. Những niềm vui, nỗi buồn, những ưu tư, muộn phiền và cả nhưng dục vọng, cạm bẫy tầm thường bạn đã giăng ra cho người khác. Cuộc sống sẽ trả lại bạn một cách sòng phẳng, không giấu diếm, không thêm bớt cũng không lấy lãi một xu từ cuộc đời của bạn. Bởi vì cuộc đời không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nó là sự phản chiếu của chính bạn.

Năng Đoạn Kim Cương Cấp độ 1 – Nơi giúp bạn tìm ra những mục tiêu cuộc đời, nơi giúp bạn tìm đáp án cho câu hỏi “Làm sao để đạt được điều mình mong muốn một cách vui vẻ và bình an nhất”. Khoá học được thiết kế bởi Thầy Micheal Roach, được giảng dạy bởi những giảng viên cấp cao của DCI Việt Nam. Xem chi tiết tại đây.