10 THÓI QUEN ĐỂ CUỘC ĐỜI TRỞ NÊN Ý NGHĨA VÀ ĐÁNG SỐNG HƠN BAO GIỜ HẾT

Được sinh ra trên đời đó là một ân huệ của tạo hóa. Người ta không có quyền lựa chọn nơi được sinh ra hay không nhưng bù lại, chúng ta có quyền được quyết định những gì mình sẽ làm với cuộc đời. Và, để cuộc đời không trôi qua phí hoài, chúng ta chỉ có một lựa chọn đó là sống có ích, nhận ra mục đích sống của chính mình. Nếu đã giúp ích cho đời, thì dù ra đi ở tuổi đôi mươi hay lúc tóc bạc, chúng ta cũng không thấy hổ thẹn với đời và vẫn để lại được những giá trị của riêng mình.

1. Sống có mục đích

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn muốn có một cuộc sống tuyệt vời, cần xác định được mục đích sống của bạn là gì? Cần phải làm gì để đạt được cuộc sống trong mơ đó?

Biết được mục tiêu cuộc sống nằm ở đâu sẽ là mũi tên dẫn lối cho mọi hành động của bạn và điều chỉnh lại mỗi khi đi sai đường. Đừng để sự mơ hồ và người khác ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn vì chỉ có bạn mới có quyền quyết định mà thôi.

2. Hãy hành động

Một khi bạn đã xác định được mục đích của mình trong cuộc sống, điều tiếp theo bạn cần làm là luôn luôn tiến về phía trước với đích đến là mục tiêu đó. Đừng chỉ nằm đó và mơ mộng, chẳng có gì có thể xảy ra khi bạn chỉ nghĩ mà không hành động.

Mục tiêu cuộc sống chỉ cho bạn hướng đi, nhưng để đến đích bạn phải phải bước đi. Sẽ chẳng có cuộc sống trong mơ nào xảy ra nếu bạn không hành động.

Sống cuộc đời tích cực để không phải hối tiếc

Bạn muốn biết mình là ai? Đừng hỏi. Hãy hành động! Chỉ có hành động mới phân loại và định nghĩa được bạn.

3. Đặt ra những điều ưu tiên

Điều tiếp theo cần làm là xác định những điều ưu tiên. Cần hiểu rằng, có rất nhiều việc bạn có thể làm trong cuộc sống nhưng không phải điều gì cũng có giá trị ngang bằng như nhau. Cuộc sống giống như đổ đầy một cái lọ, nếu bạn bỏ vào những viên đá nhỏ và cát vào trước thì sẽ không còn chỗ cho những viên đá lớn, mà điều này thì rất lãng phí.

Do đó, hãy lấp đầy một ngày của bạn bằng những nhiệm vụ quan trọng trước, rồi sau giải quyết những việc nhỏ để lấp đầy các khoảng trống, cho một ngày giá trị.

4. Học hỏi và cải thiện bất cứ khi nào có thể

Học hỏi những điều mới và cải thiện những điều cũ là cách duy nhất để “nâng cấp” bản thân thành một người tốt hơn. Nơi bạn đang đứng, những gì bạn đang có là đại diện cho những điều bạn biết.

Bởi thế nếu không cố gắng học hỏi và biết nhiều hơn, bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ trong khi thế giới thì xoay chuyển không ngừng. Những người thành công nhất là người ham học hỏi nhất.

5. Thử thách bản thân

Hãy thử làm điều gì đó để thử thách bản thân thường xuyên. Ví dụ bạn muốn có một thân hình thon thả hơn, hãy đăng ký ngay một lớp tập thể dục và cam kết tập luyện với HLV cá nhân. Nếu muốn sống khỏe hơn, hãy thử thách bản thân chỉ ăn những thực phẩm lành mạnh trong 30 ngày.

Nếu muốn công ty nâng cao doanh số, hãy thử thực hiện một chiến dịch sáng tạo khác biệt để thu hút khách hàng… Dù là trong lĩnh vực nào của cuộc sống bạn cũng phải buộc bản thân mạo hiểm ra khỏi vùng thoải mái đôi lần.

6. Thiết lập quan hệ với những người ‘phi thường’

Ai cũng muốn được làm quen với những người nổi tiếng, những người tài giỏi nhưng bạn đang không biết làm thế nào? Hãy thử tham gia các hội nhóm trên mạng hoặc tham dự các chương trình hội thảo cộng đồng để tiếp xúc với những người có cùng tầm nhìn.

Dù bạn làm gì cũng hãy cố gắng mở rộng các mối quan hệ để tiếp xúc với càng nhiều người tài giỏi càng tốt, vì bạn chính là “giá trị trung bình cộng” của 5 người bạn thân thiết nhất.

7. Tự chăm sóc bản thân

Bên cạnh việc theo đuổi thành công về tiền bạc, bạn cũng phải biết cách tự chăm sóc bản thân. Bạn sẽ không thể là một người thành công nếu luôn ốm đau, mệt mỏi hay ủ dột, tiêu cực. Việc có một thể chất tốt phải đi liền với tinh thần khỏe mạnh thì mới toàn diện.

Cuộc sống là điều kỳ diệu, đừng để nó trôi qua vô ích

 

Hãy tập thể dục thường xuyên và luôn nhìn vào những mặt tươi sáng của cuộc sống. Và nếu bạn muốn có một cuộc sống tích cực, hãy đọc những cuốn sách giúp bạn có cái nhìn mới mẻ và hình thành những tư tưởng lạc quan về cuộc sống như Chicken Soup for the Soul và Sức mạnh của suy nghĩ tích cực

8.  Sống với đam mê

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người sống cuộc sống không có niềm say mê? Họ không có giấc mơ, mục đích hay động lực cho bất cứ điều gì trong cuộc sống của họ. Họ đơn giản chỉ là đang tồn tại chứ không phải sống một cuộc đời đích thực.

Hãy luôn cảm ơn vì bạn vẫn còn biết mong đợi hay phấn khích khi có điều gì đó tuyệt vời xảy ra. Hãy luôn có điều gì đó để mong chờ và háo hức thực hiện nó mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, mỗi ngày là một khởi đầu hoàn toàn mới, vì vậy hãy sống với đam mê của chính mình.

Hãy nhớ rằng, mỗi ngày là một khởi đầu hoàn toàn mới, vì vậy hãy sống với đam mê của chính mình

9. Giúp đỡ và truyền cảm hứng cho người khác

Điều này không có nghĩa là bạn phải đi từ thiện ngay một số tiền khổng lồ, nó chỉ đơn giản là giúp ai đó có một cuộc sống tốt hơn. Ví dụ như nở một nụ cười chào người hàng xóm, giữ cửa thang máy cho ai đó đang bận tay hay nhường ghế cho một người trông không được khỏe lắm.

Mỗi hành động dù nhỏ nhưng truyền cho người khác niềm vui và sự tin tưởng vào lòng tốt trong cuộc sống. Khi giúp đỡ ai đó, bạn cũng gián tiếp cảm thấy hạnh phúc theo. Đây chính là nguồn năng lượng tích cực mà bạn nên nhân rộng trong cuộc sống.

10. Suy ngẫm và xem xét

Làm thế nào để biết bạn đang sống cuộc đời mà mình mơ ước hay chỉ đơn thuần là cuốn theo guồng quay? Rất đơn giản, bạn hãy dành thời gian để suy ngẫm và xem xét lại cuộc sống của bạn.

Mỗi tháng hoặc mỗi quý, hãy dành chút thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của bạn và xem xét kết quả bạn đã đạt được. Liệu mình có đang làm tốt và đi đúng hướng không? Liệu mình có thực sự yêu cuộc sống và công việc này không? Nếu không, bạn cần thay đổi ngay!

Bạn thân mến,

Năng Đoạn Kim Cương chính là chuỗi chương trình đào tạo phát triển bản thân thông qua việc ứng dụng quy luật Nhân Quả & những trí tuệ cổ xưa hơn 2,500 năm vào cuộc sống hàng ngày. Chương trình giúp Bạn hiểu ra nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề xung quanh mình để chuyển hóa và gieo trồng những thứ bạn mong muốn. Chỉ với 2 ngày học, bạn sẽ thực sự nhận ra ý nghĩa của cuộc đời và có thể đóng góp những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Nếu như bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình quá bế tắc, hay đơn giản không tìm ra mục đích sống thực sự, không tìm thấy ý nghĩa cuộc sống thì không nên bỏ lỡ chương trình này!

Xem thông tinh chi tiết chương trình NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG PHIÊN BẢN MỚI: TÂM THỨC THÀNH CÔNG – CHUYỂN HÓA BÊN TRONG – THÀNH CÔNG VIÊN MÃN