Cuộc Sống Là Những Va Đập

Cuộc sống là những va đập cho nên đôi lúc bạn cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng vì nó mang đến cho bạn quá nhiều chông gai và thử thách, nhưng chính những điều đó mới khiến chúng ta trưởng thành và rắn rỏi hơn, bình tĩnh hơn khi đối mặt với nhiều sóng gió về sau.

Hãy nghe một viên sỏi kể về nguồn gốc của mình: “Tôi vốn là một tảng đá khổng lồ trên núi cao, trải qua bao năm tháng dài đăng đẳng bị mặt trời nung đốt, người tôi đầy vết nứt. Tôi vỡ ra và lăn xuống núi, mưa bão và nước lũ cuốn tôi vào sông suối. Do liên tục bị va đập, lăn lộn, tôi bị thương đầy mình. Nhưng rồi chính những dòng nước lại làm lành những vết thương của tôi. Và tôi trở thành một hòn sỏi láng mịn như bây giờ”.

Cuộc Sống Là Những Va Đập
Cuộc Sống Là Những Va Đập

Bạn nghĩ gì khi nghe câu chuyện trên ? Cảm thấy lý thú với chuyến đi của hòn sỏi hay xúc động trước ánh mắt lạc quan của nó đối với cuộc đời đầy biến động ? Đã bao giờ bạn thấy được rằng chính những chông gai mới tạo nên những hình hài đẹp và ấn tượng, dù là hình hài được tạo bởi chính những vết thương và sự đớn đau?

Có thể là bạn, có thể là tôi, cuộc sống chẳng bao giờ chỉ mang đến nỗi đau, cũng chẳng bao giờ chỉ mang đến niềm hạnh phúc. Vượt qua được gian khổ, vượt qua những cuộc thử thách, vượt qua được những nỗi đau là bạn đã tự làm hoàn thiện chân dung mình.

Xem thêm: 5 câu chuyện chứa đạo lý thâm sâu giúp bạn vượt qua nghịch cảnh

Cuộc sống là vô vàn những điều biến động. Vì vậy, cho dù trong khó khăn hay trong hạnh phúc, cũng mong bạn luôn nhớ cuộc hành trình của hòn sỏi để sống tự tin hơn, để mang những yêu thương xoa dịu và làm lành những vết thương. Sự va đập của cuộc sống chẳng có gì đáng sợ đâu bạn ạ !

Khi mở cửa nhà, có thể bạn sẽ bắt gặp một món quà bất ngờ được đặt trên bậc cửa.

Khi mở cửa lòng, bạn sẽ đón nhận được nhiều niềm vui hạnh phúc.

Khi mở cửa cuộc sống, bạn sẽ thấy được những chân trời mới, ước vọng mới.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những hoài bão ước vọng, nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Điều gì đã tạo nên sự khác biệt đó? Cuộc sống không hề bất công với ai. Ai cũng được tặng một cánh cửa để bước đến thành công. Nhưng quan trọng là ai dám mở cánh cửa đó: Người tài giỏi can đảm hay kẻ bất tài hèn nhát. Cavett Robert nói: “Cuộc đời tựa như một hòn đá, chính bạn là người quyết định để hòn đá ấy phủ rong rêu hay trở thành viên ngọc tỏa sáng”.