HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NÀNG DÂU TINH TẾ CỦA DCI PRO LEADER MAIKA PHƯƠNG

“HÀNH TRÌNH CHỮA LÀNH MỐI QUAN HỆ VỚI GIA ĐÌNH CHỒNG” – một hành trình đầy ý nghĩa của DCI Pro Leader Maika Phương chắc chắn sẽ là chìa khóa dành cho những ai đang gặp các vấn đề trong mối quan hệ của mình. Từ một nàng dâu bướng bỉnh, DCI Pro Leader Maika Phương đã NÂNG CẤP CHÍNH MÌNH để trở thành nàng dâu tinh tế như thế nào sau khi học tập và ứng dụng Năng Đoạn Kim Cương? Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé!

Chị Trần thị Phương (hay còn được biết đến là Leader Maika Phương, và hiện tại là DCI Pro Leader Maika Phương), hiện đang là Quản lý của một hệ thống chăm sóc sức khỏe tại TP. Hồ Chí Minh và đồng thời cũng là một người dẫn dắt nhóm thực hành DCI chuyên nghiệp. Có kinh nghiệm dẫn dắt nhóm sinh hoạt từ tháng 10/2021, Chị đã tham gia học tập gần như hầu hết các cấp độ của DCI cùng Tiến sĩ Michael Roach và Chủ tịch Nguyễn Công Bình. Cho đến thời điểm hiện tại, Chị đã có một hành trình thay đổi – chuyển hóa bản thân và gặt hái được nhiều “quả ngọt” viên mãn trong mối quan hệ với gia đình chồng.

Chị Maika Phương cho rằng: Hạnh phúc nằm trong chính bản thân mình. Tất cả những sự khó chịu, phán xét của người khác thực ra đều đến từ sự phóng chiếu của bản thân. Tôn trọng thế giới quan của người khác cũng chính là mang lại hạnh phúc cho chính mình

Trước đây khi chưa biết đến DCI, Chị Maika Phương tự nhận mình là một nàng dâu khá “bướng bỉnh”. Kết hôn năm 27 tuổi, bước vào cuộc sống hôn nhân mới, Chị chia sẻ đây là khoảng thời gian HẠT GIỐNG HẠNH PHÚC nở rộ nhất. Chị không nghĩ rằng, một cuộc sống hôn nhân tưởng chừng như “màu hồng” lại có khá nhiều mâu thuẫn đến như thế. DCI Pro Leader Maika Phương cũng thẳng thắn chia sẻ: “Do khác biệt về môi trường văn hóa đã khiến cho mình cảm thấy lối sống khá khác biệt và khó khăn. Thế nhưng, hiện tại mình cảm thấy rất biết ơn khi đã trở thành một cô con dâu của gia đình”.

Chị Maika Phương thẳng thắn chia sẻ về những “khó khăn” mà mình đã gặp phải khi có thế giới quan sai lầm trước khi biết đến DCI:

  • Nhận thấy có rất nhiều quan điểm khác nhau khi tiếp xúc với từng thành viên trong gia đình chồng
  • Cảm thấy không còn là chính mình, không còn năng lượng, cảm thấy cô đơn, bế tắc, vô dụng, con người cũ kỹ…
  • Rơi vào tình trạng mâu thuẫn nội tâm, có dấu hiệu bị “trầm cảm nhẹ”…
  •  Cảm thấy áp lực, bất mãn, khó chịu với gia đình chồng, tạo áp lực cho chồng và cãi vã với bố mẹ chồng ngày càng nhiều hơn khiến cho mối quan hệ ngày càng bế tắc.
  • Đỉnh điểm là sự mất kết nối với gia đình chồng, cãi lại bố chồng, đến mức có ý định ly hôn vì chồng không chịu ra ở riêng.

Cưới nhau 7 năm, trong khoảng thời gian đó, Chị Maika Phương thậm chí có nhiều lần gay gắt đến mức có ý định ly hôn. Trong giai đoạn này, Chị cảm thấy người chồng không còn yêu thương, bảo vệ mình như lúc còn yêu nhau nữa. Phải chăng, là do hạt giống đến từ phía mình? Trải qua nhiều sự việc, Chị thẳng thắn chia sẻ đã có 4 lần đòi ly hôn. Ngẫm lại, Chị vô cùng biết ơn chồng vì nếu ngày đó, anh đồng ý ly hôn thì hiện tại con gái của chị đã không còn một gia đình có trọn vẹn cả bố lẫn mẹ.

DCI Pro Leader Maika Phương tiếp tục bước đi trên hành trình tiếp nối sứ mệnh LAN TỎA SỰ TỬ TẾ đến 95 triệu dân Việt Nam bằng cách tham gia sôi nổi các dự án cộng đồng, phụng sự trên hành trình trao tặng nhà tình thương, phóng sinh yêu thương, lan tỏa yêu thương cùng cộng đồng DCI Việt Nam.

Để chấm dứt tình trạng này, Chị quyết định tìm đến gym, yoga, dẫn con đi du lịch để làm mới chính mình, giải tỏa tâm lý tiêu cực,… nhưng cũng chỉ là một phương pháp tạm thời để tránh né vấn đề. Chị cũng tham gia rất nhiều khóa học phát triển bản thân khác nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Chị lại tự hỏi rằng: tại sao tôi đã cố gắng học tập để phát triển bản thân nhưng mọi người lại không thay đổi?

Thế nhưng, chị đã hoàn toàn thay đổi một cách ngoạn mục mối quan hệ với gia đình chồng sau khi biết đến DCI. Bằng một nhân duyên đặc biệt, Năng Đoạn Kim Cương đến và dấu mốc này đã thay đổi cuộc đời Chị. DCI Pro Leader Maika Phương quyết định thay đổi suy nghĩ sau khi được Thầy Nguyễn Công Bình giảng dạy về Câu chuyện cây bút “quốc dân”. Càng được lắng nghe Thầy chia sẻ, càng được tiếp xúc nhiều hơn các công cụ chuyên sâu trong khóa học Năng Đoạn Kim Cương, Chị như vỡ òa: “Thì ra, trước giờ mình chỉ đi tìm giải pháp, chứ không nhận ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề”. 

Sau đó là hành trình thực hành đều đặn 10 thiện nghiệp, tham gia kể và nghe PEN mỗi ngày, thực hành 4 bước gieo hạt chăm chỉ cùng đội nhóm và các Leader. Chị chăm chỉ phụng sự cộng đồng, gieo hạt và dần dần nhận thấy cuộc sống của mình có sự thay đổi.

Hành trình trở thành một DCI Pro Leader của Chị Maika Phương

Chị đã gặt hái được một số kết quả viên mãn sau thời gian chăm chỉ ứng dụng những bài học quý giá:

  • Cải thiện mối quan hệ trong gia đình, nhìn thấy mẹ chồng có sự lắng nghe và thấu hiểu, chủ động chia sẻ với mình.
  • Nhận thấy mối quan hệ trong gia đình chồng có sự chuyển hóa rõ rệt
  • Có mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn bè, đối tác trong kinh doanh
  • Không còn khó chịu khi người khác không cùng quan điểm với mình từ ứng dụng bài học tôn trọng thế giới quan của người khác.
  • Tăng trưởng thu nhập và 4 mục tiêu cuộc đời còn lại có sự thay đổi

Hãy tìm cho mình một người đồng hành dẫn dắt, có một môi trường thực hành và có một buddy cam kết thực hành ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU, đây chính là công thức để ứng dụng Năng Đoạn Kim Cương thành công và câu trả lời cho việc tại sao chúng ta học rất nhiều khóa học nhưng vẫn không thể mang lại hiệu quả.

“Hạnh phúc nằm trong chính bản thân mình. Tất cả những sự khó chịu, phán xét của người khác thực ra đều đến từ sự phóng chiếu của bản thân. Tôn trọng thế giới quan của người khác cũng chính là mang lại hạnh phúc cho chính mình” – Đây là thông điệp đắt giá mà DCI Pro Leader Maika Phương muốn truyền tải đến tất cả mọi người thông qua câu chuyện chữa lành mối quan hệ với gia đình chồng.

Giờ đây, sau nhiều mâu thuẫn xảy ra, Chị lại càng biết ơn bản thân đã có hạt giống đủ đầy được tiếp cận đến trí tuệ kim cương của người Thầy vĩ đại Geshe Michael Roach và Thầy Nguyễn Công Bình để cuộc đời mình bừng sáng. “Một trong những hạt giống đắt đỏ nhất là hạt giống về mối quan hệ” – trích lời DCI Pro Leader Maika Phương về lời dạy của người Thầy vĩ đại. Sau một hành trình ý nghĩa vừa qua, là những bài học đắt giá, Chị cũng muốn gửi lời biết ơn người Leader đã kiên nhẫn đồng hành cùng với câu chuyện của mình.

Chụp hình lưu niệm cùng Thầy Michael Roach

Sau quá trình thực hành, DCI Pro Leader Maika Phương nhận ra rằng, bên cạnh tài chính thì mối quan hệ cũng là một phần rất quan trọng đối ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Với tâm nguyện giúp nhiều người có cùng mong muốn tăng trưởng hạt giống mối quan hệ tốt đẹp hơn, DCI Pro Leader Maika Phương đã thành lập Team “Gieo hạt”, cùng nhau chăm sóc, thăm các cụ già ở viện dưỡng lão mỗi tháng. Chị hy vọng rằng, thông qua hoạt động này sẽ giúp mọi người có nơi gieo hạt đều đặn, có môi trường khi cùng nhau thực hành DCI, bên cạnh đó kết nối nhiều người biết đến DCI hơn.

Sau khi đã đạt được sự chuyển hóa nhất định, DCI Pro Leader Maika Phương lại tiếp tục bước đi trên hành trình tiếp nối sứ mệnh LAN TỎA SỰ TỬ TẾ đến 95 triệu dân Việt Nam bằng cách tham gia sôi nổi các dự án cộng đồng, phụng sự trên hành trình trao tặng nhà tình thương, phóng sinh yêu thương, lan tỏa yêu thương cùng cộng đồng DCI Việt Nam. 

Quả thật là một HÀNH TRÌNH NÂNG CẤP BẢN THÂN đầy ý nghĩa, từ một nàng dâu bướng bỉnh trở nên tử tế của DCI Pro Leader Maika Phương. Đây sẽ là một minh chứng, một tấm gương cho việc “năng đoạn chính mình” với sự nhẫn nại, với việc có một đội nhóm gieo hạt thì chắc chắn sẽ thành công. 

DCI Việt Nam xin biết ơn câu chuyện truyền cảm hứng của DCI Pro Leader Maika Phương. Chúc cho Chị mãi luôn hạnh phúc bên gia đình, thực hành DCI tinh tấn hơn nữa và luôn là hình mẫu lý tưởng để truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh!

Hãy tiếp tục theo dõi những hành trình truyền cảm hứng khác từ các DCI Pro Leader khác của Năng Đoạn Kim Cương nhé!

Xem thông tin chi tiết Chương trình Năng Đoạn Kim Cương dành cho người mới bắt đầu

Chương trình Thực hành DCI chuyên nghiệp: DCI PRO LEADER – MÔI TRƯỜNG THỰC HÀNH DCI CHUYÊN NGHIỆP 3D – ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU. CÙNG NHAU CHUYỂN HÓA MỖI NGÀY BẰNG CÁCH MỚI