HÀNH TRÌNH CHỮA LÀNH NHỮNG CẢM XÚC TỔN THƯƠNG VÀ GẮN KẾT VỚI CON TRAI NHỜ SỰ THẤU CẢM & TÌNH YÊU THƯƠNG

Chính thức tham gia lớp học Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1 vào tháng 02/2021 thông qua nhóm sinh hoạt Tuệ Ái, Chị Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – hiện đang kinh doanh thực phẩm chức năng tại Hà Nội cảm thấy khá hạnh phúc vì đã kết nối được với những mối quan hệ trong gia đình của mình, đặc biệt là hành trình chữa lành cảm xúc bản thân và kết nối với con trai.

Nếu mỗi con người sống trên Trái Đất này là một hạt giống thì gia đình chính là vườn ươm với nguồn dinh dưỡng là tình yêu thương dạt dào. Tình cảm gia đình là một món quà quý giá nhất mà mỗi người chúng ta có được. Thế nhưng, giữa cuộc sống bộn bề nhiều lo toan, có đôi khi vì cơm, áo, gạo, tiền, chúng ta vô tình quên mất việc phải chăm sóc cho thứ tình cảm thiêng liêng ấy. Trường hợp của chị Quỳnh Hoa chính là một ví dụ cụ thể.

Trước đây, chị là nhân viên kinh doanh của 1 tập đoàn lớn trong lĩnh vực viễn thông, vì công việc khá bận rộn và áp lực nên chị Hoa thường không có thời gian dành cho gia đình và bản thân, không quan tâm đến con. Đến một ngày, khi nhận ra con có những bất ổn về tâm lý và ngày càng xa cách với mẹ, nhưng trước áp lực về KPI của công việc chị tiếp tục trì hoãn sự quan tâm con và chỉ đến khi con lên lớp 9, nhận thấy con đi học cả năm mà không có lấy 1 người bạn để chơi cùng, lúc này chị mới bắt đầu nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề mà con đang gặp phải. Câu nói “Con cô đơn quen rồi” từ con trai như một mũi kim đâm thẳng vào trái tim người làm cha, làm mẹ. Những câu hỏi cứ trở đi trở lại trong tâm trí chị đó là: mình đã làm gì để con đến nỗi như này? Con có cảm giác cô đơn từ khi nào? Con đã quen với nó nghĩa là phải từ rất lâu rồi! Chị đã nghĩ đến việc phải tìm cho con 1 bác sĩ tâm lý để giải tỏa? Sau nhiều lần cân nhắc nhưng không hỏi được ai tin cậy để nhờ giúp, chị may mắn được người bạn thân khuyên nhủ, chia sẻ và giới thiệu đến với group “Gỡ rối cho cha mẹ” và chính tại đây chị nhận ra: “Vấn đề nằm ở chính bản thân mình chứ không phải ở con”.

Trên hành trình sửa mình chị ngỡ ngàng nhận ra chính bản thân mình cũng đang mất kết nối với cả gia đình, và cả gia đình cũng đang mất kết nối với nhau. Không khí gia đình ảm đạm và vô cùng nặng nề. Đáng buồn hơn khi 2 đứa con của chị lại không thể hòa thuận thương yêu nhau như chị mong muốn. Bạn thứ 2 càng ngày càng phán xét mẹ nhiều hơn, tính tình cọc cằn và mâu thuẫn nặng nề với anh .

Đến với lớp học DCI vào tháng 02/2021, bắt đầu chỉ bằng những việc như quan sát tâm, dừng phản ứng, thiền kết nối với người thầy bên trong mình, nhìn nhận lại những sự việc đã xảy ra trong quá khứ, chị Hoa hiểu rằng: thì ra, những sự mất kết nối với gia đình bắt nguồn từ việc trong lòng mình đã tồn tại quá nhiều tổn thương, vì bản thân mình cũng mất kết nối với bố mẹ thế nên mới phóng chiếu ra những đứa con như thế. Chị đã dành 4 -5 tháng chỉ để luyện cho mình sự tĩnh tâm, để nhìn nhận lại chính mình, học cách quan sát suy nghĩ trong tâm trí, và dừng các phản ứng tiêu cực với mỗi tình huống không như ý xảy ra.

Sau khi được học tập các kiến thức của Năng Đoạn Kim Cương và tham gia nhóm thực hành, chị Hoa bắt đầu ứng dụng câu chuyện cây bút, 4 bước gieo hạt về mối quan hệ liên tục trong hơn 2 tháng. Nhờ có sự giúp đỡ của các DCI Leader, chị đã tập thói quen bỏ đi cái “tôi” cao của bản thân, biết quan sát, học cách lắng nghe con mình.

DCI như một lẽ sống giúp chị Hoa lấy lại hạnh phúc trong cuộc sống. Sau khi tham gia DCI cấp độ 1 và cảm thấy chương trình phù hợp với lý tưởng sống của mình, chị Hoa đã đăng ký học thêm lớp DCI cấp độ 2 nâng cao và DCI cấp độ 4.

Sau một thời gian thực hành nghiêm túc để chữa lành những tổn thương bên trong, nhờ có việc thiền định, nhờ có gieo hạt và nhờ có sự giúp đỡ của những DCI Pro Leader, chị Hoa hiểu được việc “tu sửa chính mình” và đạt được kết quả viên mãn: hòa hợp với gia đình hơn, kết nối và giúp các con sửa dần những thói quen xấu, hòa hợp được với mọi người xung quanh. Cuộc sống vì thế mà trở nên bình an và hạnh phúc hơn rất nhiều lần.

Chị Hoa tham gia thực hành kể pen mỗi ngày cùng nhóm sinh hoạt

“Không có một thứ gì ở bên ngoài kia đến từ chính nó. Khi chúng ta hiểu được điều này thì chúng ta sẽ có quyền năng thay đổi tương lai của chính mình” – một triết lý sống mà chị Hoa vô cùng tâm đắc từ người Thầy vĩ đại Geshe Michael Roach.

Giờ đây, sau khi đã ứng dụng DCI vào cuộc sống và đạt được một số sự chuyển hóa rõ rệt trong cuộc sống, chị muốn nhắn nhủ một thông điệp đắt giá đến tất cả học viên DCI rằng: “Cuộc sống là một chuỗi lựa chọn, nếu đã chọn lựa chọn này thì sẽ tiếp tục phải chọn lựa chọn sau và chúng có liên đới đến nhau vì vậy hãy lựa chọn những điều tích cực đó là tin vào việc thực hành triết lý này. Nếu bạn lựa chọn điều tiêu cực thì cuộc sống sẽ đưa đến cho bạn 1 chuỗi những thứ tiêu cực để bạn nổi sân lên và tiếp tục hành động tiêu cực. Nếu lựa chọn của bạn là tích cực thì niềm tin sẽ cho bạn có động lực để tạo ra những kết quả tích cực. Và cho dù bạn chọn tin hay không tin điều này thì những quy luật về hạt giống vẫn đang xảy ra ngoài ý thức của bạn, thế nên hãy chọn cách tin để có thể ý thức được những hành động mình đang làm ở hiện tại và tạo ra kết quả tốt trong tương lai”.

Chị Hoa chăm chỉ tham gia cộng đồng Hạnh phúc mỗi ngày

Giờ đây, khi trải qua nhiều lớp học của DCI, chị Hoa nhận thấy: nếu như chỉ học DCI mà không đem những kiến thức này vào thực hành, thì chúng ta sẽ chẳng thu được một quả ngọt nào cả, bời vì triết lý này vô cùng sâu sắc và vi tế. Lời sau cùng đó là tấm lòng biết ơn mà chị muốn dành tặng đến những người thầy đã giúp cho cuộc sống của chị được chuyển hóa.

Một hành trình chữa lành những tổn thương dù rất dài, nhưng vô cùng ý nghĩa và xứng đáng. Chúc chị Hoa mãi luôn hạnh phúc, thực hành tinh tấn hơn nữa và luôn là hình mẫu lý tưởng để truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh!

DCI Việt Nam xin biết ơn câu chuyện truyền cảm hứng của chị Nguyễn Thị Quỳnh Hoa. Hãy tiếp tục theo dõi những hành trình truyền cảm hứng khác từ các anh chị học viên của Năng Đoạn Kim Cương nhé!

Qúy Phụ huynh thân mến,

Với phương châm “cha mẹ chuyển hóa”, khoá học CHA MẸ CHUYỂN HÓA – CON CÁI CHUYỂN MÌNH không đơn thuần chỉ dạy về phương pháp dạy con mà sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ ưu – nhược điểm của bản thân trong việc nuôi con & chữa lành những tổn thương mà chính cha mẹ đang gặp phải từ quá khứ. Làm mới chính mình, sửa mình trước khi sửa con. Đồng thời lựa chọn được những hướng đi đúng đắn trong đồng hành cùng con.

Lần đầu tiên – cha mẹ sẽ được trải nghiệm đầy đủ các cung bậc cảm xúc & sẽ thực sự chuyển hóa trên hành trình làm cha mẹ thông qua môi trường “ĐỒNG HÀNH – KẾT NỐI – RÈN LUYỆN”.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
CHA MẸ CHUYỂN HÓA – CON CÁI CHUYỂN MÌNH
Ứng dụng Năng Đoạn Kim Cương dạy con nên người lần đầu tiên tổ chức trên thế giới
⏰Thời gian: 20-21/01/2024
⭐Hình thức: Offline tại TPHCM | Trực tuyến Zoom Online
⭐Giảng viên: Thầy Nguyễn Công Bình – Chủ tịch DCI Việt Nam
Xem chi tiết chương trình tại đây