TỪ MỘT NGƯỜI KINH DOANH NHIỀU LẦN PHÁ SẢN ĐẾN DCI PRO LEADER CHUYÊN NGHIỆP – DCI PRO LEADER BÁ THỨ

“HÀNH TRÌNH TÔI ĐÃ ĐI QUA SAU NHIỀU LẦN PHÁ SẢN” – một câu chuyện đầy cảm hứng của DCI Pro Leader Nguyễn Bá Thứ chắc chắn sẽ là động lực để bạn thay đổi tư duy và bắt đầu viết nên câu chuyện của mình ngay hôm nay. Trải qua nhiều ngành nghề, từ một người kinh doanh tự do – Shipper, cho đến một “người gieo hạt DCI” đầy nhiệt huyết, DCI Pro Leader Nguyễn Bá Thứ đã ứng dụng DCI như thế nào để có thể đạt được sự chuyển hóa như ngày hôm nay? Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé!

Anh Nguyễn Bá Thứ (hay còn được biết đến là Leader Bá Thứ, và hiện tại là DCI Pro Leader Bá Thứ), sinh năm 1989, hiện đang là Founder & CEO công ty CP Ấn Tượng Đẹp chuyên về trang phục biểu diễn và đồng thời cũng là một người dẫn dắt nhóm thực hành DCI chuyên nghiệp. Có kinh nghiệm dẫn dắt nhóm sinh hoạt từ tháng 10/2021, cho đến thời điểm hiện tại, Anh đã hoàn thành gần như hầu hết các cấp độ của DCI cùng Tiến sĩ Michael Roach và Chủ tịch Nguyễn Công Bình. Trải qua hành trình từ một học viên, đến DCI Leader và đến một DCI Pro Leader, Anh Thứ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có thể chia sẻ hành trình chuyển hóa và thay đổi của chính mình.

Anh Bá Thứ hoàn thành xuất sắc hành trình đào tạo DCI Pro Leader cùng Thầy Nguyễn Công Bình và các chuyên gia đào tạo

Trước đây khi chưa biết đến DCI, Anh Bá Thứ tự nhận mình là một người “khá máu mặt”, làm công việc buôn hàng xách tay ở vùng biên giới Móng Cái, Quảng Ninh. Anh tự nhân mình là con người “bụi bặm”, nói chuyện cộc lốc và nhận ra mình có những thế giới quan sai lầm khi chưa biết đến DCI. Anh phạm phải rất nhiều hạt giống xấu như nói dối, trộm cắp khi làm nghề này, và anh cũng nhìn nhận rằng mình đã trở thành một con người hoàn toàn khác sau khi biết đến DCI. 

Anh Thứ thẳng thắn chia sẻ về những quả xấu mà mình đã nhận khi hạt nở:

  • Vỡ nợ, rơi vào trạng thái tiêu cực và bế tắc về tài chính lẫn mối quan hệ và sức khỏe
  • Rơi vào cảnh chán nản, không biết phải làm gì
  • Trở thành con người cộc cằn, bất cần, cảm thấy đây chính là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời

Và một bài học lớn nhất là, khi nhận ra mình làm những nghề không trong sạch, Anh Thứ nhận ra mình rơi vào trạng thái của khủng hoảng về nợ, nợ trước đè nợ sau, và thành ra vỡ nợ. Thế nhưng trong giai đoạn này, Anh Thứ lại may mắn được đồng hành cùng người vợ kiên nhẫn và cùng anh vượt qua giai đoạn tưởng chừng như khó khăn nhất cuộc đời.

Chăm chỉ gieo hạt cùng đội nhóm…

Bắt đầu hành trình dũng cảm dám nhìn nhận lại quá khứ của bản thân, Anh Bá Thứ đã quyết định tìm và thử nhiều giải pháp với mong muốn để gỡ rối vấn đề của mình như tìm thầy tử vi, cúng giải hạn, hoặc chờ đợi giai đoạn này sẽ qua,… Khó khăn chồng chất khó khăn, Anh Thứ cũng quyết định xách vali đi “phượt” để tìm lại chính mình, nhưng dường như những giải pháp này không mấy hiệu quả.

Như một nhân duyên đặc biệt khi đến với lớp học Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1 thông qua vợ của mình, lúc đầu, Anh Thứ hoàn toàn không có chủ đích sẽ nhờ vào triết lý này để thay đổi tình trạng hiện tại. Thế nhưng, Anh đã quyết định thay đổi suy nghĩ sau khi được Thầy Nguyễn Công Bình giảng dạy về Câu chuyện cây bút. Càng được lắng nghe Thầy chia sẻ, càng được tiếp xúc nhiều hơn các công cụ chuyên sâu trong khóa học Năng Đoạn Kim Cương, giây phút này chính thức khiến Anh Thứ vỡ òa: “Thì ra, bản thân mình đã phạm phải rất nhiều hạt xấu trong quá khứ và muốn thay đổi thì phải giải quyết mọi vấn đề từ nguyên nhân gốc rễ chứ không phải là đi tìm thật nhiều giải pháp”.

DCI Pro Leader Bá Thứ vô cùng hạnh phúc khi đi trao tặng nhà tình thương cho các hộ khó khăn

Chính nhờ có sự đồng hành kiên trì khuyên nhủ, vợ Anh đã tạo động lực giúp anh có thể ứng dụng những bài học của Năng Đoạn Kim Cương vào cuộc sống. Anh Bá Thứ quay lại và tìm kiếm công việc chân chính để làm, không quay lại những nghề như trước nữa. Sau đó là hành trình thực hành đều đặn 10 thiện nghiệp, tham gia kể PEN mỗi ngày, thực hành 4 bước gieo hạt cùng đội nhóm. Anh đã cùng nhóm sinh hoạt có tên “SIÊU ANH HÙNG” thực hành gieo hạt khắp nơi, cùng nhau thiền cafe với lòng trắc ẩn, tình yêu thương, không ngần ngại cho đi dù là bất cứ hoàn cảnh nào.

Bài học mà anh muốn gửi đến tất cả học viên đó chính là: “Hãy mở tâm, đừng ngần ngại chia sẻ câu chuyện của mình đến mọi người. Khi chúng ta không cởi mở, yêu thương và chân thành với người khác thì cũng khó có người khác cởi mở với mình”.

Vượt qua những khó khăn và dần dần đạt được một vài quả ngọt nhất định sau nhiều năm ứng dụng Năng Đoạn Kim Cương, Anh Thứ đã đạt được một số sự chuyển hóa đáng tự hào trong cuộc sống của mình:

  • Các khoản nợ giảm dần và được giải quyết dần dần khiến anh không còn quá áp lực
  • Được hỗ trợ nguồn lực, được người khác giúp đỡ để giảm bớt gánh nặng phần nợ
  • Các mối quan hệ tốt đẹp càng ngày càng nhiều hơn từ cộng đồng DCI Việt Nam
  • Có ít nhất 3 nguồn thu nhập chủ động và 1 nguồn thu nhập thụ động
  • Tuy nợ vẫn chưa dứt nhưng đã nhẹ nhàng hơn, có được cuộc sống đủ đầy và an nhiên hơn.

Giờ đây, sau khi đã đạt được một số mục tiêu trên hành trình NÂNG CẤP CHÍNH MÌNH, Anh Thứ lại tiếp tục bước đi trên hành trình tiếp nối sứ mệnh LAN TỎA SỰ TỬ TẾ đến 95 triệu dân Việt Nam bằng cách tham gia sôi nổi các dự án cộng đồng, phụng sự trên hành trình trao tặng nhà tình thương, phóng sinh yêu thương, lan tỏa yêu thương cùng cộng đồng DCI Việt Nam. 

 

Từ một chàng trai có phần “bụi bặm”, sau khi thực hành và ứng dụng DCI, hiện tại anh đã thay đổi một cách ngoạn mục so với trước kia

“Hãy kiên nhẫn, kiên nhẫn với kho hạt của mình, kiên trì thực hành 4 bước gieo, 4 bước tẩy hạt và thiền cafe, mỗi ngày một chút cùng với đồng đội của chính mình, chúng ta sẽ nhận ra sự chuyển hóa kỳ diệu trong cuộc sống” – đó cũng chính là thông điệp mà DCI Pro Leader Nguyễn Bá Thứ muốn gửi đến những ai đang trên hành trình thực hành Năng Đoạn Kim Cương và ứng dụng triết lý này để thay đổi tình hình khó khăn hiện tại, hay với những ai chưa thực sự tin tưởng vào Năng Đoạn Kim Cương.

Quả thật là một HÀNH TRÌNH NÂNG CẤP BẢN THÂN đầy cảm hứng & rất đáng tự hào của DCI Pro Leader Bá Thứ. Đây sẽ là một minh chứng, một tấm gương chuyển hóa cho hành trình gieo hạt với sự nhẫn nại, với việc có một đội nhóm gieo hạt thì chắc chắn sẽ thành công. 

DCI Việt Nam xin biết ơn câu chuyện truyền cảm hứng của DCI Pro Leader Bá Thứ. Chúc cho Anh mãi luôn hạnh phúc bên gia đình, thực hành DCI tinh tấn hơn nữa và luôn là hình mẫu lý tưởng để truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh!

Hãy tiếp tục theo dõi những hành trình truyền cảm hứng khác từ các DCI Pro Leader khác của Năng Đoạn Kim Cương nhé!

Xem thông tin chi tiết Chương trình Năng Đoạn Kim Cương dành cho người mới bắt đầu

Chương trình Thực hành DCI chuyên nghiệp: DCI PRO LEADER – MÔI TRƯỜNG THỰC HÀNH DCI CHUYÊN NGHIỆP 3D – ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU. CÙNG NHAU CHUYỂN HÓA MỖI NGÀY BẰNG CÁCH MỚI