Hãy nuôi dưỡng sự tử tế bên trong bạn

Trở thành một người rộng lượng và đối xử tử tế với người khác không dễ dàng nhưng không phải là bất khả thi. Nếu quyết tâm đủ lớn và kiên trì thay đổi bản thân, bạn sẽ thấy mọi người đối xử với mình khác hẳn ngày xưa.

Hãy luôn tâm niệm những điều sau trong cách đối nhân xử thế

Đồng cảm với người khác: Hãy hiểu rằng tất cả mọi người ai cũng đều có những khó khăn vất vả mà họ đang phải tranh đấu.

Học cách chấp nhận: Hãy ngăn những phán xét tiêu cực, luôn tạo nên bầu không khí thoải mái cho người khác và cho phép họ được trở nên khác biệt.

Hãy biết yêu thương: Tình yêu thương sẽ giúp bạn cảm thấy đồng cảm với người khác hơn và khiến cho cuộc sống bạn luôn đầy ắp sự ấm áp và ngập tràn tình yêu. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.

Nuôi dưỡng lòng vị tha: Sự tha thứ sẽ giúp bạn thanh thản hơn khi biết bỏ qua những lỗi lầm của người khác.

Khi nào thì sự tử tế đặt nhầm chỗ? Chính là khi đối xử tốt với người lạ, cư xử tệ với người thân

Hãy nuôi dưỡng sự tử tế bên trong bạn
Hãy nuôi dưỡng sự tử tế bên trong bạn

Tập cảm thông từ những điều nhỏ nhặt

Để nuôi dưỡng sự tử tế, bạn phải có thiện tâm. Thiện tâm là một cách gọi của lòng thương người và cảm thông. Để rèn luyện thiện tâm, hãy bắt đầu với những người mà bạn cảm thấy thoải mái nhất – những người và bạn luôn yêu thương và dễ khơi lên sự đồng cảm trong bạn, như trẻ em chẳng hạn. Khi đã thành thục trong việc sẵn sàng tương trợ người khác, bạn có thể mở rộng phạm vi chú ý của mình đến bạn bè hay người xa lạ.

Ví dụ như giúp đỡ một người lớn tuổi qua đường, nhường cho một người đang gấp có thể thanh toán trước trong siêu thị mà vẫn cảm thấy vui vẻ. Hãy bắt đầu từ những điều dễ dàng nhất rồi hẵng thực hiện những công việc khó khăn hơn sau này.

Hãy bắt đầu từ những điều dễ dàng nhất rồi hẵng thực hiện những công việc khó khăn hơn sau này.
Hãy bắt đầu từ những điều dễ dàng nhất rồi hẵng thực hiện những công việc khó khăn hơn sau này.

Đừng khoe khoang và chờ người khác nhớ ơn

Hãy tập làm người tử tế trong im lặng. Đừng đi quanh và nói với thế giới rằng “Tôi đang cố làm người tử tế, bạn có cảm nhận được không?” Bởi mục đích của bạn là lan tỏa sự thanh thản trong tâm hồn mình đến người khác chứ không phải khoe khoang những việc tốt bạn đang làm và chờ người khác nhớ ơn. Hãy xem những chủ ý quan tâm tốt đẹp của bạn là lời cầu nguyện bạn muốn gửi đến người nhận.

Giúp đỡ những người khác chính là giúp đỡ chính mình – Thứ “vũ khí” mạnh nhất mà rất ít người nhận ra!

Hãy nhìn thế giới theo cách mà bạn muốn thế giới nhìn bạn

Sự quan tâm chân thành là dòng chảy năng lượng hai chiều. Trong đó, đôi mắt với ánh nhìn ấm áp đóng vai trò thu thập thông tin và truyền đến người khác nguồn năng lượng tích cực, ngay cả khi bạn không nhìn vào mắt họ. Khi cảm nhận được sự dễ gần và dễ chịu từ bạn, những người xung quanh cũng cảm thấy dễ mở lòng hơn. Trước khi bạn kịp hình thành bất kì suy nghĩ tiêu cực nào trong ý định phán xét người khác, hãy nhớ rằng có thể đối phương cũng đang nghĩ như vậy về bạn.

Hãy nhìn thế giới theo cách mà bạn muốn thế giới nhìn bạn
Hãy nhìn thế giới theo cách mà bạn muốn thế giới nhìn bạn

Sự tử tế mang con người đến gần với nhau hơn, đó là phẩm chất cao quý của con người. Vì vậy, bạn hãy lan tỏa thiện tâm của mình để góp phần xây dựng cuộc sống muôn phần giá trị hơn.

Để hiểu rõ hơn và khám phá ra những cách để nuôi dưỡng, áp dụng sự tử tế vào cuộc sống hàng ngày, hãy tham gia Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1: “Oxygen Money”. Bạn sẽ có được những trải nghiệm đặc biệt và độc đáo nhất, từ đó có thể đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống.