THOÁT KHỎI BẾ TẮC TRONG MỐI QUAN HỆ VỚI GIA ĐÌNH SAU 30 NĂM NHỜ BÀI HỌC MỌI THỨ ĐỀU ĐẾN TỪ PHÍA MÌNH

30 năm đứt kết nối với cha mẹ ruột và hành trình tìm lại tình yêu thương thông qua gieo hạt – một hành trình dài khiến chị Đỗ Thị Minh An xúc động đến bật khóc khi được chia sẻ với DCI Việt Nam. Chúng ta hãy cùng theo dõi câu chuyện cảm động này nhé!

NĂNG ĐOẠN KIM CƯƠNG LÀ GÌ?

Năng Đoạn Kim Cương DCI (Diamond Cutter Institute) là một khóa học về ứng dụng những trí tuệ cổ xưa giúp chúng ta tự cắt gọt, mài dũa bản thân để “chạm” vào bên trong mình và khám phá sức mạnh nội tại của bản thân để thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Với 12 cấp độ xoay quanh các lĩnh vực, DCI đã và đang được giảng dạy ở 25 quốc gia và 35 thành phố trên toàn thế giới. Mỗi cấp độ là một sự thức tỉnh về một lĩnh vực khác nhau giúp con người đạt được sự thông tuệ, niềm an vui với cuộc sống, hạnh phúc trong các mối quan hệ và sự sung túc về tài chính.

Với tinh thần “Cho đi những gì bạn muốn” cùng những kết quả thần kỳ trong cộng đồng DCI trên khắp thế giới đã minh chứng rằng: Chúng ta có thể đạt được ước nguyện của mình chỉ bằng cách áp dụng đúng, đều đặn, thành tâm những nguyên tắc trong chương trình này.

Chị Đỗ Thị Minh An, hiện đang làm công việc kinh doanh tự do và sinh sống tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tháo gỡ được nút thắt trong mối quan hệ với cha mẹ ruột sau 30 năm lưu giữ những cảm xúc tiêu cực. Biết đến DCI thông qua một người chị đang là Giảng viên tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội, ban đầu, chị Minh An chỉ tìm hiểu chương trình bởi cảm thấy tò mò lời giới thiệu về “người thầy đã ứng dụng Quy luật Nhân Quả vào đời sống để tạo ra 120 dòng thu nhập tự động”. Càng tìm hiểu, càng ấn tượng với những triết lý về Nhân Quả và tin rằng điều này có thể giúp mình gỡ rối những vấn đề trong cuộc sống, chị An đã quyết định sắp xếp hết tất cả công việc và tập trung dành 02 ngày để học chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1.

Trước khi đến với DCI, tức là từ năm 2019 trở về trước, chị cảm thấy cuộc sống của mình khá “ảm đạm” về mối quan hệ với gia đình. Chị nỗ lực làm rất nhiều việc và may mắn dư dả về tài chính. Thế nhưng, đến khoảng năm 2020 thì biến cố xảy ra khiến cho chị lâm vào cảnh “phải đi trả nợ cho người khác” với số tiền gần 2 tỷ – mà sau này chị mới hiểu rằng mọi thứ đều đến từ phía mình, do mình làm sai nên mới xảy ra nhiều vấn đề như thế.

Cùng với đó thì mối quan hệ với cha mẹ cũng khiến chị phải đau đáu vì mất kết nối hơn 30 năm nay. Từ nhỏ, chị luôn cảm thấy giữa mình và mẹ có khoảng cách vô hình nào đó, chị không cảm nhận được tình yêu thương thực sự từ mẹ.

Những vấn đề đang tồn tại như một chiếc “gai” khiến chị cảm thấy khá cô đơn và lạc lõng. Dù có tham gia khá nhiều khóa học phát triển bản thân trước khi biết đến DCI nhưng chị cảm thấy rằng vẫn chưa có cách nào để thực sự giải quyết vấn đề của mình từ gốc rễ.

Chính thức tham gia khóa học Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1 và nhờ việc thực hành cùng với Leader Cao Hương, chị như tìm thấy ánh sáng soi chiếu cho cuộc đời vốn “ảm đạm” của mình. Chị đã đạt được một số kết quả mà bản thân trước đây không hề nghĩ đến:

  • Kết nối được mối quan hệ với gia đình chồng, không còn sự xa cách mẹ chồng – nàng dâu. Mẹ chồng – nàng dâu trở nên thân thiện và biết lắng nghe nhau hơn.
  • Kết nối được với mẹ ruột sau bao nhiêu năm cảm thấy cô đơn và xóa tan mối “hận” 30 năm với người bố của mình, khi nhắc đến bố không còn cảm thấy khô khan, thiếu cảm xúc nữa.
  • Nhờ bài học đến từ phía mình mà rút ngắn khoảng cách với con: Trước đây vì mất kết nối với cha mẹ, điều này vô tình khiến con chị ngày càng xa cách với mẹ. Khi chị cải thiện từ chính con người mình, biết yêu thương chính mình nhiều hơn, biết dành cho mình những điều tử tế thì mối quan hệ ngày càng được cải thiện mạnh mẽ. Cũng từ đây mà chị nhận thấy bản thân mình thay đổi rất nhiều so với lúc trước.
  • Không những thế, các mối quan hệ giữa chị và sếp, đồng nghiệp cũng đều được cải thiện đáng kể và chị cũng có những thành quả vượt bậc trong công việc.

Cảm thấy triết lý Năng Đoạn Kim Cương đã “khai sáng” cuộc đời mình và điều này thực sự hiệu quả khi mỗi người biết ứng dụng vào cuộc sống của mình. Chị Minh An tiếp tục đồng hành cùng chương trình DCI Pro Leader dưới sự dẫn dắt của Pro Leader Vi Huỳnh để cải thiện hơn nữa con người của mình.

Nhờ thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với cha mẹ mà giờ đây. chị An vô cùng hạnh phúc khi kết nối được với con mình

Khi được hỏi về cảm nhận đối với Pro Leader Vi Huỳnh, chị An như vỡ òa trước những hạt giống đủ đầy để bản thân: “Sau một thời gian đồng hành cùng chị Vi, vì cảm nhận được sự tận tâm, bản thân mình cảm thấy bị thuyết phục, có động lực nên quyết định đăng ký thêm 2 tháng đồng hành cùng DCI Pro Leader. Càng thực hành sâu, mình càng vỡ ra là có nhiều điều mình chưa biết gì cả. Chị Vi là người tử tế, thông thái, tận tâm, mình được hướng dẫn chi tiết, như thể được mài giũa bản thân mỗi ngày để trở thành “kim cương”.

Hạt giống phải được khởi tạo từ chính cái tâm của mình, không phải là một màn kịch, không phải là một diễn viên, thì chúng ta mới có thể gieo trồng nên những hạt giống chất lượng nhất – Chị An tâm đắc

Từng có suy nghĩ chỉ cần biết và nhớ chi tiết 4 bước gieo hạt, nắm rõ câu chuyện cây bút thì mình sẽ có thể thay đổi được nhận thức, cho đến khi đồng hành cùng Pro Leader, chị An mới nhận ra, mình mới chỉ đặt chân ở mặt lý thuyết, chưa đi sâu vào thực hành triệt để để có thể ứng dụng hết những bài học giá trị của những công cụ này. “Có những bài học khi ứng dụng vào thực tế vẫn còn khá mới mẻ, mình thực sự sẽ không hiểu sâu cho đến khi có người cùng đồng hành. Pro Leader Vi Huỳnh là người thực sự tinh tấn để có thể đưa những lý thuyết này thành kiến thức thực tiễn giúp cho mình nhận ra rằng: hóa ra từ trước đến nay mình chưa làm gì đúng cả. Mình có cơ hội được soi lại chính mình, hiểu được bản thân mình đang ở đâu, đang như thế nào, và mình phải làm gì tiếp theo”.

Hạt giống phải được khởi tạo từ chính cái tâm của mình, không phải là một màn kịch, không phải là một diễn viên, thì chúng ta mới có thể gieo trồng nên những hạt giống chất lượng nhất. Mọi thứ khi được khởi phát từ tâm mới có thể làm cho con người mình có sự chuyển hóa” – Đó là những gì mà chị An cảm nhận khi được hỏi về những điều khiến mình tâm đắc.

Hào phóng chính là sự vắng mặt của tính ích kỷ, từ trong lời nói, từ trong hành động, đó mới chính là sự chuyển hóa từ bên trong chứ không phải từ bên ngoài nữa. Giờ đây, mỗi khi nói lời biết ơn ai đó đã giúp đỡ mình, chị An cảm thấy có cảm xúc trân trọng, yêu thương và hạnh phúc vô cùng chứ không còn là một lời cảm ơn “cho có lệ” nữa.

Khi mình biết thay đổi từ chính bản thân thì cảm thấy tình yêu thương giữa mình với người khác ngày càng nhiều hơn, lòng biết ơn cũng được mở rộng ra với mọi người xung quanh, không còn nghi ngờ, dần dần mình bớt đi những chấp niệm, cuộc sống vì thế cũng ngày càng bình an và hạnh phúc – chị An xúc động vì hạnh phúc.

Trước đây, mình từng là người không biết ghi nhận bản thân, nên cũng không biết rằng mọi thứ mình đang có đến từ đâu, tức là mình cảm thấy không hoan hỷ khi mọi việc xảy ra với mình”. Chị nhận ra rằng, khi mình không ghi nhận chính mình thì sẽ không ghi nhận được những người xung quanh.

Sự hạnh phúc trong những mối quan hệ, nhất là mối quan hệ trong gia đình đôi khi còn quan trọng hơn tài chính và nếu bạn có được những mối quan hệ hoàn hảo thì mọi mục tiêu khác từ đó cũng sẽ được cải thiện. Nhờ có sự tham gia DCI cấp độ 1, nhờ thay đổi chính bản thân và hiểu rằng mọi thứ đến từ mình, chị An nhận thấy đội nhóm mình có sự phát triển, mối quan hệ trong gia đình không còn vướng mắc nữa. Chị bớt dần những chấp niệm, nóng nảy khi đối mặt với khó khăn hoặc bất như ý. Về mặt tài chính, chị nhận thấy mọi thứ thuận lợi, hanh thông và đến sớm hơn so với dự định ban đầu. “Mọi sự vận hành trên thế giới này đều là hạt giống!”.

Sau cùng là lời biết ơn của chị An dành cho những vị Thầy, những Leader đã xuất hiện và giúp chị thay đổi cuộc đời, hơn hết là lời biết ơn từ tận đáy lòng dành cho Pro Leader Vi Huỳnh: “Biết ơn sự đồng cảm của chị Vi Huỳnh đã kéo mình ra khỏi những cảm xúc u tối trong cuộc đời, biết ơn chị Vi vì đã giúp con người mình có sự chuyển hóa như ngày hôm nay và vô cùng biết ơn vì mình đã đủ hạt giống để gặp được chị Huỳnh Thúy Vi” – Chị An xúc động không thể kìm được nước mắt.

Giờ đây, khi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, chị Minh An vẫn tiếp tục đồng hành cùng DCI trên hành trình gieo hạt mỗi ngày, đồng hành cùng Pro Leader và chăm chỉ học tập cũng như ứng dụng những triết lý này để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Một hành trình chữa lành những tổn thương dù rất dài, nhưng vô cùng ý nghĩa và xứng đáng. Chúc chị Minh An mãi luôn hạnh phúc, thực hành tinh tấn hơn nữa và luôn là hình mẫu lý tưởng để truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh!

DCI Việt Nam xin biết ơn câu chuyện truyền cảm hứng của chị Đỗ Thị Minh An. Hãy tiếp tục theo dõi những hành trình truyền cảm hứng khác từ các anh chị học viên của Năng Đoạn Kim Cương nhé!

Xem thông tin chi tiết Chương trình Năng Đoạn Kim Cương dành cho người mới bắt đầu

Chương trình Thực hành DCI chuyên nghiệp: DCI PRO LEADER – MÔI TRƯỜNG THỰC HÀNH DCI CHUYÊN NGHIỆP 3D – ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU. CÙNG NHAU CHUYỂN HÓA MỖI NGÀY BẰNG CÁCH MỚI